hoá 10 bài tập chuương 6: oxi

T

thienthan_mayman21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:So sánh thể tích khí oxi thu được ( trong cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất) khi phân hủy hoàn toàn KMnO4, KClO3, H2O2 trong các trường hợp sau:
a. Lấy cùng khối lượng các chất đem phân hủy.
b. Lấy cùng mol các chất đem phân hủy.
BÀI 2: Có hỗn hợp khí oxi và ozon. Sau một thời gian, ozon bị phân hủy hết, ta được một chất khí duy nhất có thể tích tăng 2%
b. Xác định % ( theo thể tích) của mỗi khí trong hỗn hợp đầu.biết thể tích khí đo ở đktc
BÀI 3 Đốt cháy hoàn toàn m gam cacbon trong V lít khí oxi ở đktc, thu được hỗn hợp khí (A) có tỉ khối so với oxi là 1,25.
a. Tính % ( theo thể tích ) mỗi khí trong hỗn hợp (A).
b. Tính m và V. Biết rằng khi dẫn hỗn hợp khí (A) vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 ( dư) thấy có 6 gam kết tủa trắng.
bài 4:Hỗn hợp (A) gồm có O2 và O3, tỉ khối của (A) đối với H2 là 19,2.hỗn hợp khí B gồm có H2 và CO tỉ khối của hỗn hợp B đối với H2 là 3,6.
a. tính thàng phần % theo thể tích các khí trong hỗn hợp A và hỗn hợp B.
b. Tính mol hỗn hợp (A) cần dùng để đốt cháy hết 1 mol hỗn hợp (B) ở đktc
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

C+O2--> CO2

hh khí A gồm CO2 và O2 dư ( x mol)

CO2+Ca(OH)2---> CaCO3+H2O

0,06..........................0,06............mol

--> [TEX]nO_2 \text{du}=\frac{0,06.44+32x}{x+0,06}=40\Rightarrow x=0,03[/TEX]

--> %V...

mC=0,06.12=0,72g

VO2=0,09.22,4=2,016l

BÀI 1.

a. Giả sử m mỗi chất là 100g .

b. Gs số mol mỗi chất là 1 mol

Đặt vào pt tính rồi so sánh

2KMnO4---> K2MnO4+MnO2+O2

KClO3--> KCl+3O2

H2O2--> H2+O2.

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom