[hóa 10] bài tập chương S

V

vy000

Bạn viết phương trình ra,cân bằng là xong ^^

TH 5,6l , tức là $n_{SO_2}:n_{H_2SO_4}=\dfrac14$

$2FeO+4H_2SO_4(đ) \xrightarrow{t^o} Fe_2(SO_4)_3+SO_2+4H_2O$

TH 11,2 l.tức $n_{SO_2}:n_{H_2SO_4}=\dfrac12$

$2Fe+6H_2SO_4 \rightarrow Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O$

TH 33,6 l , tức $n_{SO_2}:n_{H_2SO_4}=\dfrac32 >1 \rightarrow $ chất khử phải chứa S

$S+2H_2SO_4 \rightarrow 2H_2O+3SO_2$
 
N

ninjawebi

giải thích chi tiết

Bạn viết phương trình ra,cân bằng là xong ^^

TH 5,6l , tức là $n_{SO_2}:n_{H_2SO_4}=\dfrac14$

$2FeO+4H_2SO_4(đ) \xrightarrow{t^o} Fe_2(SO_4)_3+SO_2+4H_2O$

TH 11,2 l.tức $n_{SO_2}:n_{H_2SO_4}=\dfrac12$

$2Fe+6H_2SO_4 \rightarrow Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O$

TH 33,6 l , tức $n_{SO_2}:n_{H_2SO_4}=\dfrac32 >1 \rightarrow $ chất khử phải chứa S

$S+2H_2SO_4 \rightarrow 2H_2O+3SO_2$
ko em mún hỏi tải sao có các tác chất fe feo hay s
 
V

vy000

à, thì phản ứng đặc trưng của H2SO4 đặc nóng là cộng kim loại hoặc oxit kim loại (số oxh chưa đặt giá trị cao nhất) để tạo khí SO2,lại có Fe có nhiều số oxh (0,2,3 và 1 bác đặc biệt là Fe3O4) thử vài bạn là ra ^^
TH 3, do lượng S trong SO2 sinh ra lớn hơn trong H2SO4 nên cần chọn chất chứa S
 
N

nangnhat

Hòa tan dung m gam FẹxOy bằng dung dich H2SO4 đăc nóng thu được khí A và dung dịch B .cho A hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch NAOH dư thu được 12.6 gam muối .Cô cạng dung dịch thu được 120 g muối khan .Công thức chứa oxit sắt là :


///mọi người giúp em nhé ??
 
N

nangnhat

Hòa tan dung m gam FẹxOy bằng dung dich H2SO4 đăc nóng thu được khí A và dung dịch B .cho A hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch NAOH dư thu được 12.6 gam muối .Cô cạng dung dịch thu được 120 g muối khan .Công thức chứa oxit sắt là :


///mọi người giúp em nhé ??
 
Top Bottom