[Hóa 10] Bài tập cấu hình

T

tina0108

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cho A và B có tổng số hạt mang điện trong hai nguyên tử A và B là 60 hạt.Biết rằng A và b thuộc cùng một phân lớp chính và ở hai chu kỳ liên tiếp.Số thứ tự của A và B:
A.6 và 24
B.14 và 16
C.11 và 19
D.A,B,C đều đúng
Câu 2: Một nguyên tố Y có tổng số e ở phân lớp s bằng tổng số e trong phân lớp p.Khi tạo cation thì Y tỉ lệ của (e của phân lớp p)/(e của phân lớp s) bằng:
A.1
B.1,25
C.1.5
D.2
Câu 3: X,Y là hai nguyên tố thuộc cùng một nhóm A và ở hai chu kỳ liên tiếp.Tổng số hạt mang điện của nguyên tử X và Y bằng 96.Số e trong hợp chất XH3 là:
A.10
B.18
C.36
D.28
Câu 4: Y là nguyên tố nhóm B,trong ion Y3+ tổng số e trong phân lớp p gấp 2 lần số e trong phân lớp s và gấp 4 lần trong phân lớp d.Vậy X là:
A.Cu
B.Fe
C.Cr
D.Ag
Câu 5: X có tổng số e trong phân lớp s bằng 7,tổng số e trong phân lớp p bằng 11.Tổng số hạt mang điện trong hợp chất tạo bởi X và Y là:
A.80
B.56
C.54
D.77
 
K

kakashi_hatake

Câu 1:Cho A và B có tổng số hạt mang điện trong hai nguyên tử A và B là 60 hạt.Biết rằng A và b thuộc cùng một phân lớp chính và ở hai chu kỳ liên tiếp.Số thứ tự của A và B:
A.6 và 24
B.14 và 16
C.11 và 19
D.A,B,C đều đúng
Câu 2: Một nguyên tố Y có tổng số e ở phân lớp s bằng tổng số e trong phân lớp p.Khi tạo cation thì Y tỉ lệ của (e của phân lớp p)/(e của phân lớp s) bằng:
A.1
B.1,25
C.1.5
D.2
Câu 3: X,Y là hai nguyên tố thuộc cùng một nhóm A và ở hai chu kỳ liên tiếp.Tổng số hạt mang điện của nguyên tử X và Y bằng 96.Số e trong hợp chất XH3 là:
A.10
B.18
C.36
D.28
Câu 4: Y là nguyên tố nhóm B,trong ion Y3+ tổng số e trong phân lớp p gấp 2 lần số e trong phân lớp s và gấp 4 lần trong phân lớp d.Vậy X là:
A.Cu
B.Fe
C.Cr
D.Ag
Câu 5: X có tổng số e trong phân lớp s bằng 7,tổng số e trong phân lớp p bằng 11.Tổng số hạt mang điện trong hợp chất tạo bởi X và Y là:
A.80
B.56
C.54
D.77

Câu 1
$Z_A+Z_B=30 \\ TH1: Z_A-Z_B=2 \\ -> Z_A=16, \ Z_B=14 -> loại \\ TH2: Z_A-Z_B=8 -> Z_A=19(K), \ Z_B=11(Na) -> thỏa \ mãn \\ TH3: Z_A-Z_B=18 (loại) \\ TH4: Z_A-Z_B=32 (loại) -> C \\ Câu \ 2 \\ \text{ Có 2 chất thỏa mãn là} 1s^22s^22p^4 (O), \ 1s^22s^22p^63s^2 (Mg) -> cation \ 1s^22s^22p^6 -> tỉ \ lệ \dfrac{e (p)}{e (s)}=\dfrac{6}{4}=1.5 -> C \\ Câu \ 3 \\ Z_X+Z_Y=48 \text{ xét 3 trường hợp } Z_A-Z_B=2, 8, 18, 32 \\ -> Có \ TH \ Z_A-Z_B=18 \ thỏa \ mãn -> XH_3: PH_3 -> 18e->B \\ Câu \ 4 \\ \text{Cr thỏa mãn} $
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom