[Hóa 10] bài tập cần giúp

J

jeremybelpois123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tính nguyên tử khối trung bình của Ả và K biết:
a Ả có 3 đồng vị 16Ar(0,337%) 38 Ả(0,063%),40Ar(99,6%)
Tính thể tích của 20g Ả ở đktc
b K có 3 đồng vị 39K(93,08%K(0,12%),41K(6,8%)
2/ Nguyên tử khối trung bình của BO là 10,812. Nếu 94 nguyên tử 10B thì có bao nhiêu nguyên tử 11B
3/(Bài này thầy em dạy viết cấu hình electrong của ion mà em chưa hiểu rõ lắm mong mọi người đừng trách :( ) Cho biết cấu hình electroc lớp ngoài cùng của các nguyên tử là:
A/ 2s1 B/ 2p3 C/ 3P1 D/ 4S1
Viết cấu hình electron đầy đủ các nguyên tử trên và xác định số electron số ngoài cùng(Hic thầy em giảng chỗ này hơi khó hiểu một chút:confused:Rốt cuộc em cũng chả biết khi nào đưa 3d lên trước 4s hay 4s lên trước 3d và bão hòa là gì luôn:( ai rảnh giảng lại giúp em luôn:( )
4/ Nguyên tử đồng Cu(Z=29). Viết cấu hình electron của Cu. Nếu nguyên tử đồng bị mất 1 electron, hoặc mất 2 electron thì cấu hình electron tương ứng sẽ như thế nào?
Mong mọi người giúp em:(Thứ 5 này em kt 1 tiết rồi:(

Nhắc nhở: [Hóa 10] + tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

có 2 trường hợp
-Z=24->3d4 chuyển thành giải bão hòa 3d5
-Z=29->3d9 chuyển thành bão hòa 3d10
Viết cấu hình thì 3d rồi 4s đúng theo phân lớp
Còn về mức năng lượng thì 4s mới đến 3d
Chúc bạn học tốt!
 
J

jeremybelpois123

có 2 trường hợp
-Z=24->3d4 chuyển thành giải bão hòa 3d5
-Z=29->3d9 chuyển thành bão hòa 3d10
Viết cấu hình thì 3d rồi 4s đúng theo phân lớp
Còn về mức năng lượng thì 4s mới đến 3d
Chúc bạn học tốt!

Vậy khi xác định kim loại thì cái nào đứng trước vậy anh:(
// Cảm ơn admin đã nhắc nhở :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom