[Hóa 10] Bài tập cần giúp

C

chodohoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp khí gồm O2, O3 có tỉ khối đối với Hidro là 20. Cho hỗn hợp khí đi qua dung dịch KI thấy có 12,7g kết tủa đen. Hỏi % thể tích O3 ban đầu là bao nhiêu???
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 10]
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

Cho hỗn hợp khí gồm O2, O3 có tỉ khối đối với Hidro là 20. Cho hỗn hợp khí đi qua dung dịch KI thấy có 12,7g kết tủa đen. Hỏi % thể tích O3 ban đầu là bao nhiêu???

cái này dùng PP đường chéo ra đc % O3 ngay mà
còn cho vào dd KI đc KT chỉ để tính V O3 trong hh hoặc V hh ban đầu
 
C

chodohoi

Sai rồi. Cả lớp tui cũng làm như vậy. Nhưng cô bảo là sai. Có ai giúp mình giải thích tại sao được không?????
 
T

thaicuc95

Cho hỗn hợp khí gồm O2, O3 có tỉ khối đối với Hidro là 20. Cho hỗn hợp khí đi qua dung dịch KI thấy có 12,7g kết tủa đen. Hỏi % thể tích O3 ban đầu là bao nhiêu???
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 10]
Gọi x , y là số mol O2 , O3 trong hỗn hợp
Ta có
[TEX]\frac{32x+48y}{x+y} = 40[/TEX]
2KI + O3 + H2O →I2+2KOH+O2
0.2----0.1------------0.1
=> y= 0.1
Giải hệ trên ta được x= 0.1 , y=0.1
 
Last edited by a moderator:
K

ken73n

cái này dùng PP đường chéo ra đc % O3 ngay mà
còn cho vào dd KI đc KT chỉ để tính V O3 trong hh hoặc V hh ban đầu
Tán thành.
Sai rồi. Cả lớp tui cũng làm như vậy. Nhưng cô bảo là sai. Có ai giúp mình giải thích tại sao được không?????
Bạn nói sai chỗ nào vậy ?
Nếu đề chính xác là như vậy thì Bạn sot40doc làm đúng rồi .
Trog đề dùng từ chưa chính xác
Pư giữa O3 với d d KI có tạo I2 -tinh thể màu đen tím , ko gọi là kết tủa.
 
C

chodohoi

Câu này là câu trắc nghiệm trong bài kiểm tra của bọn mình.Các phương án chọn là:
A: 50%
B: 25%
C: 75%
D: Không xác định được.
Đáp án đúng là D

Cô giáo bọn tớ đang treo điểm 10 cho ai giải thích được. Giúp mình với.
 
T

thaicuc95

Câu này là câu trắc nghiệm trong bài kiểm tra của bọn mình.Các phương án chọn là:
A: 50%
B: 25%
C: 75%
D: Không xác định được.
Đáp án đúng là D

Cô giáo bọn tớ đang treo điểm 10 cho ai giải thích được. Giúp mình với.
Mình chỉ thắc mắc một chỗ tại sao lại kết tủa đen thôi , nếu không phải I2 thì có lẽ là D
Thân
 
C

chodohoi

mình nhầm. Sản phẩm thu được là kết tủa màu đen tím.
Sorry nha.
Nhưng tại sao lại ra D ????

Sửa lại đề bài nè:
Cho hỗn hợp khí gồm O2, O3 có tỉ khối đối với Hidro là 20. Cho hỗn hợp khí đi qua dung dịch KI thấy có 12,7g kết tủa màu đen tím. Hỏi % thể tích O3 ban đầu là bao nhiêu???
A: 50%
B: 25%
C: 75%
D: Không xác định được.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom