[Hóa 10] bài tập - bảo toàn e

  • Thread starter hoang_tu_van_hau
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,099

H

hoang_tu_van_hau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 2,4g Mg t/d voi 12,25g H2SO4 đặc nóng. tìm sản phẩm khử tạo thành, biết trong sản phẩm khử có luư huỳnh.
2.cho 19,5g kẽm Zn t/d với H2SO4 đặc nóng. biết rằng lượng H2SO4 lượng H2SO4 cần để oxh Zn la 0,4 (mol). xác định sản phẩm khử tạo thành.
3. cho sản phẩm của quá trình đốt cháy 4,48l H2S trong O2 dư vào bình chứa 57,4ml dd
NAOH 20% (d=1,22g/ml) thu được dd X. cho dd X t/d với Ba(OH)2 thu được kết tủa.
a) tìm khối lượng mỗi muối tạo thành trong dd X.
b) tìm khối lượng kết tủa tạo thành.

Chú ý: [Hóa 10] + tiêu đề - lần 1
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_bi96

1.cho 2,4g Mg t/d voi 12,25g H2SO4 đặc nóng. tìm sản phẩm khử tạo thành, biết trong sản phẩm khử có luư huỳnh.
2.cho 19,5g kẽm Zn t/d với H2SO4 đặc nóng. biết rằng lượng H2SO4 lượng H2SO4 cần để oxh Zn la 0,4 (mol). xác định sản phẩm khử tạo thành.
3. cho sản phẩm của quá trình đốt cháy 4,48l H2S trong O2 dư vào bình chứa 57,4ml dd
NAOH 20% (d=1,22g/ml) thu được dd X. cho dd X t/d với Ba(OH)2 thu được kết tủa.
a) tìm khối lượng mỗi muối tạo thành trong dd X.
b) tìm khối lượng kết tủa tạo thành.


1/
Mg = Mg2+ 2e
0,1...0,1.....0,2
S+6 + (6-n) = Sn+
..........0,2
n_Mg = 0.1 mol
n_H2SO4 = 0,125 mol

=>6- n = 0,2/(0,125-0,1) = 8
n=-2
Vậy sp là H2S

2/ tương tự

3/
n_SO2 = 0,2
n_NaOH = 0,35

lập tỉ lệ NaOH/SO2 =P

ta thấy 1<p<2

=? tạo 2 muối ùi viết pt xong tính nhé
 
Top Bottom