[hóa 10]bài tập bảo toàn e

T

thuthao96

H

hiepkhach_giangho

@-@

1.Cho luồng khí H2 qua ống sứ đựng m gam Fe2O3 nung nóng.Sau một thời gian được 14,4 gam hỗn hợp X.Hoà tan X trong dung dịch H2SO4 đặc nóng ,dư thu được 2,24 lít khí SO2 (đktc).Tính giá trị của m.

Fe2O3+3H2==>2Fe+3H2O
1/30--- 0,1<---------1/15 mol
thu dc 14,4 gam hh X là Fe và Fe2O3
n SO2=0,1 mol
2Fe+6H2SO4--->Fe2(SO4)3+3SO2+6H2O
1/15<----------------------------------0,1 mol
mFe2O3=14,4-56/15=32/3 gam
m=1/30*160+32/3=16 gam
 
N

namnguyen_94

111

Mình có cách khác lẹ hơn:D
Ta có: mFe = 0,7.14,4 + 5,6.0,1.2 = 11,2 gam
--> nFe = 0,2 mol ---> nFe2O3 = 0,1 mol
==> m = 0,1.160 = 16 gam
 
Top Bottom