[hóa 10] bai này mình ko bit làm

D

dongminh_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1dd là hồn hợp các muối NaC,NaBr,NaI sau khi làm khô 20ml ddnayf thu đc 1.732g chất rắn .lấy 20ml dd muối phản ưng vối Br2 rồi làm bay hơi thu đc 1.685 g chất rắn khô.sau đó choclo td với120ml đ trên,sau khi bay hơi thu dược 1.4625g kết tủa
a/tính nồng độ mol của từng muối trong dd
b/tính khối luợng brôm ,iot có thể điều chế được từ 1 khối dd
giúp mình đi xong sẽ có quà nè:khi (86)::khi (86):
 
L

lyhaycuoi

Theo bài ra ta có hệ
1. 58.5x+103y+150z=1.732
2. 58.5x+103y+103z=1.685
3. 58.5x+58.5y+58.5z=1.4625
từ đó ta có X=0.02 y=0.004 z=0.001
nồng độ mol của các chất lần lượt là 1M, 0.2M, 0.05M
dữ kiện thứ 3 của bài toán là 20ml thì mới có kết quả đúng dược
không biết có đúng không nếu đúng thì nhớ quà nghe
 
Top Bottom