{ Hoá 10 }Bài này làm thế nào, giúp mình với

C

cunbong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho hạt nhân
66b21fe6f7b535313fcd84123f730892.gif
bắn phá vào hạt nhân
eecae2d76c816df1c40c098f9c667dde.gif
người ta thu được 1 proton và 1 hạt nhân X. Phát biểu nào sau đây về X là đúng?
  • Số khối của X là 18
  • X là nguyên tố flo
  • X nằm ở ô thứ 8 trong bảng tuần hoàn:
  • Điện tích hạt nhân của X là 9.
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Khi cho hạt nhân
66b21fe6f7b535313fcd84123f730892.gif
bắn phá vào hạt nhân
eecae2d76c816df1c40c098f9c667dde.gif
người ta thu được 1 proton và 1 hạt nhân X. Phát biểu nào sau đây về X là đúng?
  • Số khối của X là 18
  • X là nguyên tố flo
  • X nằm ở ô thứ 8 trong bảng tuần hoàn:
  • Điện tích hạt nhân của X là 9.
hjx tui cũng chẳng bít đúng k nữa nhưng tui nghĩ là đáp án C
vì đáp án đầu do tổng số khối là 18 ban đầu mà sau khi bắn mất đi 1 proton
A=Z+N
mà mất đi 1 hạt p thì A=17
tiếp đáp án 2 thì do mất 1 hạt thì Z=8 mà flo có Z=9
cuối cùng thì điện tích = số hạt p =8
=> chọn C
k bít có đúng k nhỉ
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Khi cho hạt nhân
66b21fe6f7b535313fcd84123f730892.gif
bắn phá vào hạt nhân
eecae2d76c816df1c40c098f9c667dde.gif
người ta thu được 1 proton và 1 hạt nhân X. Phát biểu nào sau đây về X là đúng?
  • Số khối của X là 18
  • X là nguyên tố flo
  • X nằm ở ô thứ 8 trong bảng tuần hoàn:
  • Điện tích hạt nhân của X là 9.
hjx tui cũng chẳng bít đúng k nữa nhưng tui nghĩ là đáp án C
vì đáp án đầu do tổng số khối là 18 ban đầu mà sau khi bắn mất đi 1 proton
A=Z+N
mà mất đi 1 hạt p thì A=17
tiếp đáp án 2 thì do mất 1 hạt thì Z=8 mà flo có Z=9
cuối cùng thì điện tích = số hạt p =8
=> chọn C
k bít có đúng k nhỉ
 
Top Bottom