[Hoá 10] bài này khó quá

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa đồng thời HCL và H2SO4.Cho 200g dung dịch A tác dụng với BaCl2 dư thu đc 46,6g kết tủa .Lọc bỏ kết tủa ,lấy dung dịch nước lọc tác dụng với 500ml dung dịch NaOH 1,6M
Tính nồng độ % mỗi axit có trong A

Chú ý: bạn phải chú ý tên tiêu đề của mỗi bài đăng lên và hãy chỉnh sửa tất cả các bài bạn đã đăng lên trước đó. Bạn cần đọc kĩ lại nội quy của Box Hoá.
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Ta có: $n BaSO_4=0,2 mol -->n H_2SO_4=0,2 mol$

$-->m H_2SO_4=19,6 g$

Ta có: $n NaOH=0,8 mol --> n HCl=0,8 mol$

$-->m HCl=229,2g$

-->C% $HCl$=14,6%

-->C%$H_2SO_4$=9,8%
 
Top Bottom