[hoá 10]bài này khó quá , giúp mình với.

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khối lượng riêng của Ca kim loại là 1.55 g/cm^3. giả thiết rằng trong tinh thể Ca các nguyên tử là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng . Tính bán kính nguyên tử Ca.



cảm ơn nhiều, các bạn nhớ giải càng chi tiết càng tốt nha!%%-
chú ý:[hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sandy_26

1 mol tinh thể Ca là 40g
1mol tinh thể Ca có: 6,02x10^23 tinh thể Ca
khối lượng tinh thể Ca: 40/( 6,02.10^23)
có V=m/d= (40/6,02x10^23)/1,55
theo bài: Vntử Ca=74%
nên V tinh thể Ca = 74% x 40/(6,02x10^23x1,55)
V=4/3piR^3
suy ra: R=1,96x10^-8cm=0,196nm

hì để tận cuối mới thay số đỡ bị sai số nhiều hơn
bạn thông cảm , mình ko biết viết cách đánh công thức nên các phép toán hơi khó hiểu
chịu khó tí nha
^^!
 
Top Bottom