[Hoá 10] bài kiểm tra học kì I

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho 3 gam hỗn hợp kim loại kiềm A và Natri tác dụng với nước dư thu được dung dịch Y và khí Z. Để trung hoà dung dịch Y cần 0,2 mol HCl. Xác định kim loại A.

câu 2: Hoà tan 4,8 gam hỗn hợp 2 kim loai A và B thuộc 2 chu kì liên tiếp, nhóm IA tác dụng với dung dịch HCl 1M dư thu được 1,792 lít khí.
a) xác định tên 2 kim loại.
b) tính thể tích HCl đã dùng biết người ta lấy dư 25% so với số lượng cần phản ứng.

câu 3: Hai ion (AO4)3- và (BO3)- có tổng số electron 2 ion là 82
tỉ số proton trong ion (AO4)3- : (BO3)- = 47 : 31
xác định tên 2 ion

câu 4: cân bằng phản ứng oxi hoá khử sau và xác định vai trò của từng chất
FexOy + HNO3 -> Fe(NO3)3 + NO + H2O
 
R

rong_an_minh

câu 1: cho 3 gam hỗn hợp kim loại kiềm A và Natri tác dụng với nước dư thu được dung dịch Y và khí Z. Để trung hoà dung dịch Y cần 0,2 mol HCl. Xác định kim loại A.

M+HCl-->MCl + 0,5H2
0,2<--0,2

Khối lượng mol trung bình của hỗn hợp: 15 -->A là Li

câu 2: Hoà tan 4,8 gam hỗn hợp 2 kim loai A và B thuộc 2 chu kì liên tiếp, nhóm IA tác dụng với dung dịch HCl 1M dư thu được 1,792 lít khí.
a) xác định tên 2 kim loại.
b) tính thể tích HCl đã dùng biết người ta lấy dư 25% so với số lượng cần phản ứng.

$n_{H_2}=0,08mol$ --> $n_{HCl}=0,16mol = n_{hh}$

$\bar{M}=30 g/mol$
--> A,B là Na và K

tổng số mol HCl 0,16+0,25.0,16=0,2mol --> V=0,2l
 
R

rong_an_minh

câu 4: cân bằng phản ứng oxi hoá khử sau và xác định vai trò của từng chất
FexOy + HNO3 -> Fe(NO3)3 + NO + H2O

$Fe^{+\dfrac{2y}{x}}_xOy --> xFe^{+3} + (3x-2y)e$
$N^{+5} + 3e --> N^{+2}$

3FexOy + (12x-2y)HNO3 -> 3xFe(NO3)3 + (3x-2y)NO + (6x-2y)H2O
 
M

minhmlml

câu 3: Hai ion (AO4)3- và (BO3)- có tổng số electron 2 ion là 82 tỉ số proton trong ion (AO4)3- : (BO3)- = 47 : 31 xác định tên 2 ion
_______________________________________
Hai ion (AO4)3- và (BO3)- có tổng số electron 2 ion là 82
===> pA+pB=22
tỉ số proton trong ion (AO4)3- : (BO3)- = 47 : 31
===> (pA+32)/(pB+24)=
47/31
giải hệ==>pA=15==> P==>PO43-
pB=7===>NO3-
 
Top Bottom