[Hóa 10] Bài kiểm tra 1 tiết

G

giahung341_14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bt1_zps27b5301b.png

 
L

leonsakai

$CaO+H_2O \rightarrow Ca(OH)_2$

$Ca(OH)_2+2HCl \rightarrow CaCl_2 + 2H_2O$

$CaCl_2+Na_2CO_3 \rightarrow CaCO3 + 2NaCl$

$CaCO3+2HCl \rightarrow CaCl_2 + H_2O + CO_2$

$CO_2+2NaOH \rightarrow Na_2CO_3 + H_2O$

$Na_2CO_3+Ba(OH)_2 \rightarrow 2NaOH + BaCO3$
 
N

nhimcon_tinhnghich

Câu 2
a)[TEX]2NaOH + H_2SO_4[/TEX] = [TEX]Na_2SO_4 + 2H_2O[/TEX]
nNaOH = [tex]\frac{4}{40}[/tex] = 0,1(mol)
[TEX]nH_2SO_4[/TEX] = 0,4.0,5 = 0,2(mol)
Theo pt: [TEX]nNa_2SO_4 = nH_2SO_4[/TEX] = 0,1(mol)
[TEX]\sum m_{dd}[/TEX] = 0,5 + 0,5 = 1(l)
\Rightarrow [TEX]C_M Na_2SO_4[/TEX] = [tex]\frac{0,1}{1}[/tex] = 0,1M
b) [TEX]3Na_2SO_4 + 2FeCl_3[/TEX] = [TEX]6NaCl + Fe_2(SO_4)_3[/TEX]
Theo pt: [TEX]nFe_2(SO_4)_3[/TEX] = [tex]\frac{1}{3}[/tex][TEX]nNa_2SO_4[/TEX] = 0,033(mol)
\Rightarrow [TEX]mFe_2(SO_4)_3[/TEX] = 0,033.400 = 13,2(g)
 
Last edited by a moderator:
N

nhimcon_tinhnghich

Câu 3
a) Ta có hệ pt:
[tex]\left\{ \begin2Z + N = 94 \\ 2Z - N = 22 \right.[/tex] \Rightarrow [tex]\left\{Z = 29 \\ N = 36 \right.[/tex]
Vậy R là Cu
Cấu hình electron
+ [TEX]R : 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^{10} 4s^1[/TEX]
+ [TEX]R^+ : 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^9 4s^1[/TEX]
+ [TEX]R^{2+} : 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^8 4s^1[/TEX]
b) Nguyên tố Cu nằn ở ô số 29, chu kì 4, nhóm IB
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

câu 5:
gọi công thức chung là MCO3
MCO3 + 2HCL......MCL2 + H2O + CO2
0,05---------------------------0,05 mol
M=4,52/0,05=90,4
\Rightarrow Sr và Ba không được vì BaCO3 kết tủa vậy chỉ có một chất tạo kết tủa
 
N

nhimcon_tinhnghich

Câu 4
Ta có:
+ Na và Al ở chu kì 3 trong bảng tuần hoàn
F và O ở chu kì 2 trong bảng tuần hoàn
\Rightarrow Bán kính của Na và Al lớn hơn bán kính của F và O (1)
+ Na và Al ở cùng chu kì 3 mà Na đứng trước Al \Rightarrow [TEX]R_{Na}[/TEX] lớn hơn [TEX]R_{Al}[/TEX] (2)
+ Số e của [TEX]F^-[/TEX] = số e của [TEX]O^{2-}[/TEX] = 10
mà [TEX]Z_F[/TEX] lớn hơn [TEX]Z_O[/TEX] \Rightarrow [TEX]R_O[/TEX] lớn hơn [TEX]R_F[/TEX] (3)
Từ (1),(2) và (3) ta được: [TEX]R_{Na}[/TEX] lớn hơn [TEX]R_{Al}[/TEX] lớn hơn [TEX]R_O[/TEX] lớn hơn [TEX]R_F[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom