L
lequang_clhd
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Viết pt điều chế Ca từ muối cacbonat của Ca, Fe từ 1 oxit của Fe
2, Cho 10g kim loại M( nhóm IIA) td với nước, thu đc 6,11l khí hidro( 25 độ C và 1 atm)
Xác định M
3, Có 5,56g hỗn hợp Fe và M( hoá trị n) Chia hỗn hợp làm 2 phần = nhau
Phần 1: Hòa tan hết trong dung dịch HCl đc 1.568 l H2(đktc)
Phần 2: Hòa tan hết trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thu đc 2,016l SO2(đktc)
xác định kim loại M
4, R là kim loại hóa trị II. Đem hòa tan 2 g oxit của kim loại này vào 48 g dung dịch H2SO4 5,125% loãng thu được dung dịch A trong đó nồng độ H2SO4 chỉ còn 0,98%
Xác định R. tính thể tích NaOH 8%(d=1,05g/mol) cần cho vào A để thu được lượng kết tủa lớn nhất
2, Cho 10g kim loại M( nhóm IIA) td với nước, thu đc 6,11l khí hidro( 25 độ C và 1 atm)
Xác định M
3, Có 5,56g hỗn hợp Fe và M( hoá trị n) Chia hỗn hợp làm 2 phần = nhau
Phần 1: Hòa tan hết trong dung dịch HCl đc 1.568 l H2(đktc)
Phần 2: Hòa tan hết trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thu đc 2,016l SO2(đktc)
xác định kim loại M
4, R là kim loại hóa trị II. Đem hòa tan 2 g oxit của kim loại này vào 48 g dung dịch H2SO4 5,125% loãng thu được dung dịch A trong đó nồng độ H2SO4 chỉ còn 0,98%
Xác định R. tính thể tích NaOH 8%(d=1,05g/mol) cần cho vào A để thu được lượng kết tủa lớn nhất