[hóa 10] bài khó

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp A gồm Fe và S;
1. m gam A tác dụng hết với dd HCl thu đc khí X mà khi đốt cháy X cần 0,15 mol oxi.
2. nếu đun nóng m gam A để phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi cho toàn bộ hỗn hợp sản phẩm tan hết trong dd HCl thu được hỗn hợp khí Y mà khi đốt cháy Y cần 0,35 mol oxi.
a.Lập luận để viết phương trình hóa học xảy ra.
b.Tìm m
c.Tính tỉ khối hơi của Y so với X.
 
K

kakashi_hatake

Một hỗn hợp A gồm Fe và S;
1. m gam A tác dụng hết với dd HCl thu đc khí X mà khi đốt cháy X cần 0,15 mol oxi.
2. nếu đun nóng m gam A để phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi cho toàn bộ hỗn hợp sản phẩm tan hết trong dd HCl thu được hỗn hợp khí Y mà khi đốt cháy Y cần 0,35 mol oxi.
a.Lập luận để viết phương trình hóa học xảy ra.
b.Tìm m
c.Tính tỉ khối hơi của Y so với X.
http://diendan.hocmai.vn/editpost.php?do=editpost&p=2271940

Bài này quen thế !!!
X là H2 do chỉ có Fe phản ứng
Y gồm H2S và H2 do Fe phản ứng tạo H2, FeS phản ứng tạo H2S
$n_{Fe}=0,3 \\ n_S=\dfrac{0,35.4-0,3.2}{4}=0,2 \\ \rightarrow m=23,2 \\ \dfrac{Y}{X}=\dfrac{n_{H_2}}{n_{H_2}+n_{H_2S}}= \dfrac{0,3}{0,3}=1$
 
Top Bottom