[hóa 10] bài khó

D

dinhluat3niuton

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung 8,4kim loại Mvới Strong bình kín không có không khí đến khi phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp A cho A tác dụng với 400ml HCl 1M thu được dung dịch B ,khí C và1,6gam chất rắn không tan . cho C đi qua PbNO3 dư tạo 35,5gam kết tủa
a)xác định kim loại M
b)tính V? NaOH 0.5M cần dùng để kết tủa hết các Ion trong dung dịch B
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

khí C là H2S=>nH2S=0,15=>chất rắn là S
M=8,4/0,15=56=>Fe
=>nHCl(dư)=0,2
=>nNaOH=0,2+0,15.2=0,5
=>V=1 lit
 
Top Bottom