Hóa 10 bài khó nè các bạn

N

ninjawebi

Hóa 10 giúp em bài này nhé

Biết rằng 1 nguyên tử sắt gồm có 26 hạt proton 30 hạt nơtron và 26 hạt electron.
a./Tính khối lượng electron có trong 1kg sắt.
b./Tính khối lượng sắt có chứa 1kg electron
 
N

nguyenminhduc2525

khối lượng của 1 nguyên tử sắt là
26X1.6726X10^-27 + 30X1.675X10^-27 + 26X9.1095.10^-31 (kg)
tỉ số khối lượng của của electron trong sắt
26X9.1095.10^-31/(26X1.6726X10^-27 + 30X1.675X10^-27 + 26X9.1095.10^-3)
=2.53.10^-4
a) ta có me có trong 1kg sắt = 1000X2.53.10^-4=0.253(g)
khối lượng sắt chứa 100g electron bằng :
10^6/0.253=3.953.10^6(gam) hay 3953(g)
 
A

alexandertuan

V hình cầu= 4/3 * pi* R^3
thay số vào tính được V=1,225*10-29(m^3)
khối lượng riêng d=m/V=27*1,6605*10-27(kg)/1,255*10-29=3572,4 (kg/m^3)
 
Top Bottom