[hóa 10] bài hóa

H

haihoa96

T

thienthuongsd

A

dễ quá.bạn học lớp mấy mà không giải được bài này
=D>
 
B

bang_mk123

Cho 6,5g kim loại Zn tác dụng hết 500ml dung dịch HCl , sau phản ứng thu đc V (lít) khí H2 ( đktc)
a) viết pthh
b) tính V
c) tính nồng độ mol HCl đã dùng
d) Nếu thay Zn thành Fe thì khối lượng Fe cần dùng là bao nhiêu?

Đáp số:
a) $Zn + HCl ---> ZnCl_2 + H_2$
b) V=2,24
c) Cm= 0,2M
d) 5,6g Fe

p/s: Mình tính nhẩm ko bít số liệu đúng hay ko nữa ^^


dễ quá.bạn học lớp mấy mà không giải được bài này =D>

Bạn ý ko biết là việc của bạn ý, ít ra cũng phải nêu đc hướng làm or đáp án cho bạn ý trước khi nói câu đó chứ =.=
 
K

kakashi_hatake

500l=0,5l
$n_{Zn}=0,1$
$Zn+2HCl \rightarrow ZnCl_2+H_2 \\ 0,1 \ \ \ \ \ \ \ \ 0.2 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,1 \ \ \ \ \ \ \ 0,1 \\ \rightarrow n_{HCl}=0,2 \rightarrow C_M=\dfrac{0,2}{0,5}=0,4M \\ n_{H_2}=0,1 \rightarrow V=22,4.n=2,24l \\ $
Thay Zn bằng Fe $Fe+2HCl\rightarrow FeCl_2+H_2 \\ n_{Fe}=n_{Zn}=0,1 \\ m=5,6g$

Bài bạn trên quên k cân bằng HCl ^^
 
Top Bottom