[hóa 10]Bài hóa tìm C%

V

vy000

Cho một lượng Na dư vào dd HCl thấy khối lượng H2 thoát ra = 5% khối lượng dd HCl đã phản ứng . Tìm C% của dd HCl đã lấy ban đầu ( giúp em với )

$2Na+2HCl \rightarrow 2NaCl+H_2$

$m_{HCl}=36.5n_{HCl} =36.5 2n_{H_2 }=36.5 m_{H_2}=36.5\dfrac5{100} m_{ dd HCl}$


....
 
V

vi1ngaymaidaihoc

Bài hóa 10 tìm V khí H2

Cho 4,6 g Na vào 36,5g dd HCl 10%. Tìm thể tích khí H2 thoát ra ở đkc :-SS
 
L

lovelybones311

Cho 4,6 g Na vào 36,5g dd HCl 10%. Tìm thể tích khí H2 thoát ra ở đkc :-SS

n Na =0,2 mol
n HCl =0,1 mol
n H2O =1,825 mol

đầu tiên cho Na vào dung dịch thì nó sẽ phản ứng với axit trước...sau khi axit hết mà Na vẫn còn nó sẽ tiếp tục phản ứng với H2O trong dung dịch:
Dựa vào đó:
$Na+HCl ->NaCl +\dfrac{1}{2}H_2$

$Na+ H_2O->NaOH +\dfrac{1}{2}H_2$

V=(0,05+0,05).22,4=2,24l

Bạn làm theo hướng đó nhé
 
Top Bottom