[hoá 10]bài hoá khó !!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hợp chất Z được tạo bởi 2 nguyên tố M và R có công thức MaRb. Trong đó R chiếm 6.667% về khối lượng. Trong hạt nhân nnguyeen tử M có n=p+4 còn trong hạt nhân R có p'=n'(p,n,p',n' là số hạt proton và nơtron tương ứng của M và R). Biết tổng số hạt proton trong phân tử Z =84 và a+b =4 tìm công thức Z?
2) 3 nguyên tố X,Y,Z cùng một chu kì là những nguyên tố phổ biến trong lớp vỏ trái đất.Hoá trị cao nhất với Oxi của Y = hoá trị của nó với Hidro. Z là nguyên tố phi kim, khi kết hợp Y với Z tạo thành YZ4. Z tác dụng mãnh liệt với X tạo thành XZ. cho biết tên X,Y,Z?
3)X,Y là 2 nguyên tố thuộc cùng một nhóm A và thuộc 2 chi kì liên tiếp. Nguyên tử X có 6e ở lớp ngoài cùng. Hợp chất M của X với Hidro có 11.1 % H về khối lượng. Xác định,X,Y,M?

chú ý: [hoá 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

muathu1111

1)Hợp chất Z được tạo bởi 2 nguyên tố M và R có công thức MaRb. Trong đó R chiếm 6.667% về khối lượng. Trong hạt nhân nnguyeen tử M có n=p+4 còn trong hạt nhân R có p'=n'(p,n,p',n' là số hạt proton và nơtron tương ứng của M và R). Biết tổng số hạt proton trong phân tử Z =84 và a+b =4 tìm công thức Z?
[TEX]A_M=2p+4,A_R=2p'[/TEX]
[TEX]\frac{(2p+4)a}{(2p+4)a + 2p'b}=0,9333 (1)[/TEX]
[TEX]a+b=4 \Rightarrow 4-a=b (*)[/TEX]
[TEX]pa+p'b=84 (2)[/TEX]
Thay [TEX](*) [/TEX] zô [TEX](1),(2)[/TEX]
Giải cây ni là được pt
[TEX]2pa+0,27a=156,8[/TEX]Số hơi dài nên làm tròn luôn
Thay a=1,2,3
hình như chỉ có a=3, p=26(Fe) là được thôi
[TEX]\Rightarrow p' = 6 (C)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Fe_3C[/TEX]
 
Top Bottom