[Hoá 10] Bài hoá đồng vị

H

helldemon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Liti có 2 đồng vị hơn kém nhau 1 notron. Cho nguyên tử khối trung bình A = 6.94. Tính số khối mỗi đồng vị và phần trăm nguyên tử mỗi đồng vị .

p/s : mình chép y nguyên đề của thầy đó ! ko sai đâu ! Làm giùm mình nha ! Tks
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Liti có số P = 3 ( tra bảng HTTH hoặc tính dựa vào A = 6.94 chia đôi lấy phần nguyên, không làm tròn)
=>Số notron của Li lần lượt là 3 và 4, vì 1 ≤ N/P ≤ 1,5
Ta có: A = 6*x + 7*(1-x) = 6,94 => x = 0,06
=>6Li chiếm 6%, 7Li chiếm 94%
 
Top Bottom