[hóa 10] bài HOÁ CỰC KHÓ TÌM TÊN OXIT

M

magic_kaito2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan oxit MxOy bằng lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 24,5% thu được dd chứa một muối duy nhất có nồng độ 32,20%.Tìm công thức của oxit.
Gíup mình với, mình giải mãi mà ko ra
em chỉ viết đc ptrình
MxOy + yH2SO4 → Mx(SO4)y + yH2O
ptrình này đã đúng em đã dùng quy tắc hoá trị ở MxOy
Mọi người giúp em giải chi tiết nhé, giải tắt em không hiểu

Em cảm ơn nhiều
Có người giải là
MxOy + y H2SO4 ---> Mx(SO4)y + y H2O
1----------y-------------1
khối lượng dd H2SO4 = 98y/0,245 = 400y
khối lượng dd sau phản ứng = Mx + 16y + 400y = Mx + 416y
khối lượng muối = Mx + 96y = 0,322(Mx + 416y)
===> 0,678Mx = 37,952y ===> Mx = 56y ==> x = y = 1 ==> M = 56 là Fe ==> oxit FeO

Ai có thể ghi chi tiết ra cho em đc ko, ghi tắt như trên em ko hiểu
 
M

magic_kaito2012

help me..............................!!!!!!!!!!!!!!help me..............................!!!!!!!!!!!!!!
 
L

lovechemical

hoà tan oxit MxOy bằng lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 24,5% thu được dd chứa một muối duy nhất có nồng độ 32,20%.Tìm công thức của oxit.
Gíup mình với, mình giải mãi mà ko ra
em chỉ viết đc ptrình
MxOy + yH2SO4 → Mx(SO4)y + yH2O
ptrình này đã đúng em đã dùng quy tắc hoá trị ở MxOy
Mọi người giúp em giải chi tiết nhé, giải tắt em không hiểu

Em cảm ơn nhiều
Có người giải là
MxOy + y H2SO4 ---> Mx(SO4)y + y H2O
1----------y-------------1
khối lượng dd H2SO4 = 98y/0,245 = 400y
khối lượng dd sau phản ứng = Mx + 16y + 400y = Mx + 416y
khối lượng muối = Mx + 96y = 0,322(Mx + 416y)
===> 0,678Mx = 37,952y ===> Mx = 56y ==> x = y = 1 ==> M = 56 là Fe ==> oxit FeO

Ai có thể ghi chi tiết ra cho em đc ko, ghi tắt như trên em ko hiểu


ptpu chính xác là

2MxOy + 2y H2SO4 ---> xM2(SO4)2y/x + 2y H2O
1/y.................1...................x/2y
gọi số mol H2SO4 pu là 1mol

*tìm m dd sau phản ứng= m MxOy + H2SO4(dd) ( tự thế vào tính nhé)

* tìm m M2(SO4)2y/x ( chất tan)= x/2y . (2M + 96.2y/x)

* => C% M2(SO4)2y/x= m(ct) / mdd= 32,2%
GPT này ra Fe ----> tính ra đc CT sắt

chịu khó làm nhá. chúc thành công:D
 
Top Bottom