[hóa 10 ] bài hay

T

tronghagiatrytinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa 356 gam hh NaBr và NaI cho tác dụng với 0,75 mol Cl2. Sau phản ừng hòan toàn đem cô cạn dung dịch thu đc 242,25 gam chất rắn khan. Biết chất có tính khử mạnh hơn sẽ tham gia phản ứng vs Cl2 trước. Hãy xác định khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
 
N

nanghoctro_a1

gọi x, y lần lượt là số mol của NaBr và NaI đã pứ với Cl2
Ta có hệ :
(80-35,5)x+(127-35,5)y=113,75
x+y=1,5
\Rightarrow x=0,5
y=1
mNaI=140g
 
Top Bottom