[Hoá 10]Bài đồng vị ( giúp với nhé )

M

man_buonvedem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

với 3 đồng vị của Hidro và 3 đồng vị của oxi thì có thể tạo thành bao nhiêu loại phân tử nước khác nhau .
các bạn giải hô mình và chỉ ra cách tính nhanh không ? hay là đếm từng chất một > xin chân thành cảm ơn .
 
C

chontengi

với 3 đồng vị của Hidro và 3 đồng vị của oxi thì có thể tạo thành bao nhiêu loại phân tử nước khác nhau .
các bạn giải hô mình và chỉ ra cách tính nhanh không ? hay là đếm từng chất một > xin chân thành cảm ơn .


Công thức của nước là[TEX] H_1OH_2[/TEX]

H1 có 3 cách chọn --> H2 có 2 cách chọn

O có 3 cách chọn

--> số cách chọn [TEX]= 2.3.3 = 18 [/TEX]

--> 18 phân tử nước khác nhau.
 
B

binhthuongthoi1002

công thức tính nhanh là bạn kấy số đồng vị nhân với chỉ số của nguyên tử đó trong phân tử. Rồi nhân các giá trị ứng với từng nguyên tử. Ta sẽ được số phân tử tạo thành
Vd: có 3 đồng vị O và 2 đồng vị C thì sẽ tạo thành số phân tử là: 3*2*2=12
 
Top Bottom