[ hoá 10] Bài bảo toàn e này làm thế nào vậy? Đề Cương

V

vipkute96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan 30g hỗn hợp một số kim vào dung dịch h2so4 đặc nóng(đủ), tới khi phản ứng kết thúc thu được 3,36l so2, 3,2g S, 0,112l H2S. Xác định số mol H2so4 đã phản ứng và khối lượng muối tạo thành trong dung dịch sau phản ứng?
Câu 2: cho 7,7g hỗn hợp Zn,Mg tan hoàn toàn trong h2so4 đặc nóng thu được dd và 0.1mol SO2, 0,01mol S, 0,005 mol H2S. Tính m mỗi KLoai trong hỗn hợp
Mong mọi ng` giúp đỡ e sắp thi rồi:-SS:-SS:-SS

Chú ý: [ hoá 10 ] + tiêu đề lần 1
 
Last edited by a moderator:
T

trackie

Câu 1: Hòa tan 30g hỗn hợp một số kim vào dung dịch h2so4 đặc nóng(đủ), tới khi phản ứng kết thúc thu được 3,36l so2, 3,2g S, 0,112l H2S. Xác định số mol H2so4 đã phản ứng và khối lượng muối tạo thành trong dung dịch sau phản ứng?
Câu 2: cho 7,7g hỗn hợp Zn,Mg tan hoàn toàn trong h2so4 đặc nóng thu được dd và 0.1mol SO2, 0,01mol S, 0,005 mol H2S. Tính m mỗi KLoai trong hỗn hợp
Mong mọi ng` giúp đỡ e sắp thi rồi:-SS:-SS:-SS

1/
[TEX]2H_2SO4 + 2e -> SO_4^{2-} + SO_2 + 2H_2O[/TEX]

[TEX]4H_2SO4 + 6e -> 3SO_4^{2-} + S + 4H_2O[/TEX]

[TEX]5H_2SO4 + 8e -> 4SO_4^{2-} + H_2S + 4H_2O[/TEX]

nH2SO4 = 2nSO2 + 4nS + 5nH2S = 0,725 mol
m muối = 30 + 96.0,47 = 75,12g
2/
[TEX]Zn -> Zn^{+2} + 2e[/TEX]
x.......................2x
[TEX]Mg -> Mg^{+2} + 2e[/TEX]
y............................2y
[TEX]S^{+6} + 2e -> S^{+4}[/TEX]
.............0,2.....0,1
[TEX]S^{+6} + 6e -> S[/TEX]
...........0,06...0,01
[TEX]S^{+6} + 8e -> S^{-2}[/TEX]
...........0,04.....0,005

2x + 2y = 0,3
65x + 24y = 7,7
\Rightarrowx = 0,1 \Rightarrow mZn =6,5g
y = 0,05 \Rightarrow mMg =1,2g
 
Top Bottom