Hóa hóa 10 bài 2b ạ ( giúp mình với lần đầu đăng trên diễn đàn :>) thanks trước nhaa

Trangglala

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2017
15
13
6
22
Hà Nội
THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

23622504_1968355656822125_4438624725857102446_n.jpg
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]^{1}\textrm{H}[/tex][tex]^{35}\textrm{Cl}[/tex] (M=36), [tex]^{1}\textrm{H}[/tex][tex]^{37}\textrm{Cl}[/tex] (M=38), [tex]^{2}\textrm{H}[/tex][tex]^{35}\textrm{Cl}[/tex] (M=37), [tex]^{2}\textrm{H}[/tex][tex]^{37}\textrm{Cl}[/tex] (M=39), [tex]^{3}\textrm{H}[/tex][tex]^{35}\textrm{Cl}[/tex] (M=38),[tex]^{3}\textrm{H}[/tex][tex]^{37}\textrm{Cl}[/tex] (M=40)
 
  • Like
Reactions: Trangglala

Trangglala

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2017
15
13
6
22
Hà Nội
THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm
[tex]^{1}\textrm{H}[/tex][tex]^{35}\textrm{Cl}[/tex] (M=36), [tex]^{1}\textrm{H}[/tex][tex]^{37}\textrm{Cl}[/tex] (M=38), [tex]^{2}\textrm{H}[/tex][tex]^{35}\textrm{Cl}[/tex] (M=37), [tex]^{2}\textrm{H}[/tex][tex]^{37}\textrm{Cl}[/tex] (M=39), [tex]^{3}\textrm{H}[/tex][tex]^{35}\textrm{Cl}[/tex] (M=38),[tex]^{3}\textrm{H}[/tex][tex]^{37}\textrm{Cl}[/tex] (M=40)
giúp mình bài 3c nữa nha :D
 

Trangglala

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2017
15
13
6
22
Hà Nội
THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm
cậu ơi bài 4c ss t/c hóa học hợp chất hidroxit cao nhất của X, P, Cl có giống với bài viểt cấu hình rồi xđ vị trí... > nx sự giống nhau về vị trí > so sánh không. mình k hiểu câu hỏi lắm cậu chỉ mình bước làm đc k :D
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
cậu ơi bài 4c ss t/c hóa học hợp chất hidroxit cao nhất của X, P, Cl có giống với bài viểt cấu hình rồi xđ vị trí... > nx sự giống nhau về vị trí > so sánh không. mình k hiểu câu hỏi lắm cậu chỉ mình bước làm đc k :D
Chắc là có đó. Bạn xđ vị trí, chu kì, nhóm của từng cái, rồi so sánh tính bazơ, axit của 3 hợp chất đó
Giống như theo chu kì, tính bazo của hdiddroxxit giảm dần, tính axit tăng dần ....
 
  • Like
Reactions: Trangglala

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
cậu ơi bài 4c ss t/c hóa học hợp chất hidroxit cao nhất của X, P, Cl có giống với bài viểt cấu hình rồi xđ vị trí... > nx sự giống nhau về vị trí > so sánh không. mình k hiểu câu hỏi lắm cậu chỉ mình bước làm đc k :D
Cái này bạn cần tìm ra nguyên tố X là gì nhé
Tìm Z của X
Sau đó viết lần lượt cấu hình của X, P ,Cl
So sánh bán kính của chúng
Nguyên tử nào có bán kính lớn hơn tính KL mạnh hơn=>tính hidroxit cao hơn
 

Trangglala

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2017
15
13
6
22
Hà Nội
THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm
  • Like
Reactions: manhlinh2807

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
a. P(X) + P(Y) = 15
Vì X,Y đứng kế tếp nhau => P(X) +1 = P(Y)
=> P(X) = 7 (nitơ), P(Y) = 8 (oxi)
bạn tự viết cấu hình nha
b. N thừa 3 e => N3+
H thiếu 1 e => cần 3 H => 3H-
=> L.Kết ion
=> NH3: N3+ + 3H- ----> NH3
 
  • Like
Reactions: Trangglala
Top Bottom