Hóa [Hóa 10] Axit sunfuric

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho 28,8 g hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 tác dụng H2 SO4 loãng dư thu được 2,2 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn
a. Tính khối lượng sắt trong hỗn hợp
b. nếu cho 14,4 gam hỗn hợp trên tác dụng H2 SO4 đặc nóng dư thu thì thu được bao nhiêu lít khí
c. tính V dd NaOH 1M tối thiểu để hấp thụ hết lượng khí sinh ra ở câu b
2) các dung dịch sau bằng phương pháp hóa học Na2SO3 N2SO4 NaCl
giúp mh vs mai ktra rồi
 

Nhók PaPy

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
167
105
21
19
Hà Nội
Trường Trung Học Cơ Sở Kiêu Kị
câu 2
HCl => khí ko mùi CO2 => Na2CO3
HCl => khí có mùi hắc SO2 => Na2SO3
AgNO3 => kết tủa trắng => NaCl
 
  • Like
Reactions: Sắc Sen

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
cho 28,8 g hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 tác dụng H2 SO4 loãng dư thu được 2,2 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn
a. Tính khối lượng sắt trong hỗn hợp
b. nếu cho 14,4 gam hỗn hợp trên tác dụng H2 SO4 đặc nóng dư thu thì thu được bao nhiêu lít khí
c. tính V dd NaOH 1M tối thiểu để hấp thụ hết lượng khí sinh ra ở câu b
nH2=2,2/22,4 = ...mol
Fe3O4 + 4H2SO4 = FeSO4 + Fe2(SO4)3 + 4H20

Fe+H2SO4=FeSO4+H2

a, bạn tự tính
 
Top Bottom