Hóa 10 axit sunfuric

T

thaihang99

L

ljnhchj_5v

coi m gồm Fe và O2, gọi nFe là x, [TEX]nO_2[/TEX] là y
\Rightarrow 56x + 32y = 75,2 (1)
Fe \Rightarrow Fe^{+3} + 3e
x------------------>3x
[TEX]O_2 + 4e \Rightarrow 2O^{-2}[/TEX]
y----->4y
S^{+6} + 2e \Rightarrow S^{+4}
______0,6<---0,3
\Rightarrow 3x - 4y = 0,6 (2)
(1) & (2) \Rightarrow x = 1; y = 0,6
\Rightarrow m = 56g
 
A

anhtraj_no1

Để m gam bột Fe ngoài không khí một thời gian ta thu được hỗn hợp A có khối lượng 75,2 g gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 6,72 lít khí SO2 ở đktc. Tính M?

m = 75,2.0,7 + 0,6.5,6 = 56 gam
 
Top Bottom