[hóa 10] Ax sunfuric lớp 10

L

loveneverdies113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hỗn hợp gồm 8,8g [TEX]Fe_2O_3[/TEX] và 1 kim loại hoá trị II đứng sau H, tác dụng vừa đủ với 75ml dd HCl 2M. Cũng hỗn hợp đó cho tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng thu được 1,68l khí A (đktc)
a. tìm kim loại X?
b. tính % mỗi chất có trong hỗn hợp đầu?
c. Cho khí A tác dụng vừa đủ 16,8ml dd NaOH 20% D=1,25g/ml. Xác định khối lượng các chất sau phản ứng?
Bài 2: Hoà tan 5,5g hỗn hợp 2 muối NaCl và NaBr vào nước tạo thành 100g dd A. cho [TEX]Cl_2[/TEX] qua dd
a. tính nồng độ % mỗi muối trong dd A?
b. tính V dd [TEX]AgNO_3[/TEX] 20% (D=1,12g/ml) cần dùng để kết tủa hết dd A?
Bài 3: cho hỗn hợp gồm Mg và Al vào dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng thu được 2,24l khí (đktc). nếu cũng hỗn hợp đó cho vào dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc thì thu được 0,56l khí A (đktc).
a. tính % mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu?
b. dẫn khí A vào 28g dd NaOH 10%. tính nồng độ % các chất trong dd sau phản ứng?
 
T

thienlong233

Bài 1: Một hỗn hợp gồm 8,8g [TEX]Fe_2O_3[/TEX] và 1 kim loại hoá trị II đứng sau H, tác dụng vừa đủ với 75ml dd HCl 2M. Cũng hỗn hợp đó cho tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng thu được 1,68l khí A (đktc)
a. tìm kim loại X?
b. tính % mỗi chất có trong hỗn hợp đầu?
c. Cho khí A tác dụng vừa đủ 16,8ml dd NaOH 20% D=1,25g/ml. Xác định khối lượng các chất sau phản ứng?

bài 1: do đứng sau H nên kim loại ko tác dụng với HCl
gọi n là số mol kim loại
Fe2O3+6HCl-->2FeCl3+3H2O
nHCl=0,15mol-->nFe2O3=0,025mol
-->mFe2O3=4g
-->m(kim loại)=8,8-4=4,8g
nSO2=0,075mol
theo bảo toàn e ta có 0,075.2=0,025.3+ne (e là số mol e trao đổi của kim loại)
-->ne=0,075mol
khối lượng mol kim loại là [TEX]\frac{4,8}{0,075}[/TEX]=64(Cu)
-->tính toán còn lại
mấy bài còn lại tối về làm tiếp =))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom