[Hóa 10]Ankan cơ bản

N

ngocbangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 1 hỗn hợp gồm 2 hidrocacbon có khối lượng mol phân tử hơn kém nhau 28 dvc, sản phẩm tạo thành cho qua bình 1 P2O5 và bình 2 đựng CaO thấy khối lượng bình 1 tăng 5,76 g, khối lượng bình 2 tăng 10,12g. Hai hidrocacbon thuộc dãy đồng đẳng nào?


Chú ý cách đặt tiêu đề,em vào đọc hướng dẫn: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=254150
 
Last edited by a moderator:
V

van19893

P2O5 hút nước còn CO2 phản ứng với CaO
n H2O = 0,32
n CO2 = 0,23
\Rightarrow H : C = 0,64 : 0,23 > 2
\Rightarrow là đồng đẳng ankan
 
Top Bottom