[ hoá 10] ai làm hộ em bài này với em xin cảm ơn trước

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuongtk01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng mg Fe2O3 nung nóng sau một thời gian thu được 6,96g hỗn hợp rắn X . Cho X tác dụng với HNO3 0,1M vừa đủ thu được dung dịch Y và 2,25 lít Z gồm NO và NÒ có tỉ khối so với H2 là 21,8 . hấp thụ hết khí sau khi nung vào Ca(OH)2 dư
a, tính lưognj kết tủa tu được ?
b, tính m?
c, tính thể tích HNO3 đã dùng ?
d, nồng độ mol của dung dịch Y?
e, cô cạn dung dịch Y thu được bao nhiêu g muối?
 
M

mcdat

Cho một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng mg Fe2O3 nung nóng sau một thời gian thu được 6,96g hỗn hợp rắn X . Cho X tác dụng với HNO3 0,1M vừa đủ thu được dung dịch Y và 2,25 lít Z gồm NO và NO2 có tỉ khối so với H2 là 21,8 . hấp thụ hết khí sau khi nung vào Ca(OH)2 dư
a, tính lưognj kết tủa tu được ?
b, tính m?
c, tính thể tích HNO3 đã dùng ?
d, nồng độ mol của dung dịch Y?
e, cô cạn dung dịch Y thu được bao nhiêu g muối?

Gộp cả 2 quá trình cho CO và cho X vào HNO3 thì có thể cho nó về 1 quá trình OXH-K

[TEX]C^{+2}-2e \rightarrow C^{+4} \\ N^{+5}+3e \rightarrow N^{+2} \\ N^{+5} + e \rightarrow N^{+4}[/TEX]

Tính số mol NO & NO2 >> mol e nhận >> mol e cho >> mol CO2 >> kết tủa

Từ đó bạn có thể làm tiếp các câu kia

%%-%%-%%-
 
D

do_thuan13

a/ kết tủa bằng 6,5g
b/ m=8g
c/ V=2,3 lít
d/ C=0,1/2,3 (dd sắt III nitrat)
e/ m sắt III nitrat=0,1.242=24,2g
bạn ko hiểu chỗ nào thì cứ hỏi, mình sẽ giải thích. Lớp 10 mà giải bài này cũg đuối ah
 
C

chemistrya4

bài này phải ghi rõ co khử Fe2O3 THÀNH Fe LUÔN, NẾU KO VIẾT PT KHỬ TỪ TỪ THÌ KO RA
 
T

trieuminhhieu8c

Gộp cả 2 quá trình cho CO và cho X vào HNO3 thì có thể cho nó về 1 quá trình OXH-K



Tính số mol NO & NO2 >> mol e nhận >> mol e cho >> mol CO2 >> kết tủa

mình nghĩ không cần pt:C2 -2e---->c4......mà thay vào = pt : Fe+3 +3e---->Fe.
 
H

hoangyen11b

Cho một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng mg Fe2O3 nung nóng sau một thời gian thu được 6,96g hỗn hợp rắn X . Cho X tác dụng với HNO3 0,1M vừa đủ thu được dung dịch Y và 2,25 lít Z gồm NO và NÒ có tỉ khối so với H2 là 21,8 . hấp thụ hết khí sau khi nung vào Ca(OH)2 dư
a, tính lưognj kết tủa tu được ?
b, tính m?
c, tính thể tích HNO3 đã dùng ?
d, nồng độ mol của dung dịch Y?
e, cô cạn dung dịch Y thu được bao nhiêu g muối?
Fe2O3 + 3CO -----> 2Fe + 3CO2
0.022 .....0.0433 ..0.065
Fe -----> Fe+3 + 3e
0.0433 ...........0.0433.......0.13
N+5 +3e -----> N+2
0.015.... 0.045.....0.015
N+5 +e ---> N+4
0.085... .0.085...0.085
ta có giải hệ a+b=0.1
30a+46b=4.36
nên a= 0.015 mol
b=0.085 mol
Ca(OH)2 + CO2 -------> CaCO3 + H2O
0.065 ............0.065
a)mkt= 0.065*100=6.5g
b) mfe tạo thành=2.4g nên mFe2O3 dư=6.96-2.4=4.56g
nên m=4.56+0.022*160=7.08g
c) nHNO3=0.085+0.015+0,0433*3=0.23 mol
V=2.3l
d) Fe2O3+6 HNO3 ------> 2Fe(NO3)3 +3 H2O
0.0285 ************************************************......0.057
m muối= (0.057+0.0433)*242=24.27 g
 
Last edited by a moderator:
X

xuancau136

bài này dùng phương pháp cho nhận e là xong rùi, làm cách gộp phương trình là nhanh nhất :()) =))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom