hoa 10 ai giup em

M

mr.phongtran

J

january.1994

trong phan tu M_2X co tong so hat la 140.trong do so hat mang dien nhieu hon so hat ko mang dien la 44.so khoi cua nguyen tu M lon hon so khoi cua nguyen tu X la 23.tong so hat trong M nhieu hon trong X la 34 hat.tim` Z cua M va X

Ai giai nhanh gium em nha

Đặt số Z và số N của M là a; b
....... số Z và số N của X là c;d
Ta lập được hệ 4pt 4 ẩn:

( 2a + b) 2 + 2c +d = 140
4a + 2c - 2b -d = 44
a+b - c- d = 23
2a + b - 2c -d = 34

Giải ra có a =19 ; b = 20 ; c =d=8

---> M: Kali ; X : Oxi :) ---> hc : K2O
 
C

cungdau_mp

do số e=p ta co hệ
2(2P1+N1)+2P2+N2=140
4P1+2P2-(2N1+N2)=44
(P1+N1)-(P2+N2)=23
(2P1+N1)-(2P2+N2)=34
=>2P1+P2=46
P1-P2=11
=>P1= 19; P2=8
=>ZM=19 ;Zx=8
vậy hc đó là K2O
 
Top Bottom