[Hoá 10] ai giúp em bài này với em không hiểu gì cả trả lời cặn kẽ hộ em!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuongtk01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín dung tích không đổi 4,928 lít chứa oxi ở 27,36 độ C và 2 atm.phóng điện qua bình rồi đưa về nhiệt độ ban đầu thay ap suất là P atm . Sau đó đưa hỗn hợp khí qua dung dịch KI có dư để trung hoà lượng KOH sinh ra cần 200ml dung dịch HCl 0,4M tính hiệu suất phản ứng ôzôn hoá và áp suất P????????????
 
M

mcdat

Một bình kín dung tích không đổi 4,928 lít chứa oxi ở 27,36 độ C và 2 atm.phóng điện qua bình rồi đưa về nhiệt độ ban đầu thay ap suất là P atm . Sau đó đưa hỗn hợp khí qua dung dịch KI có dư . Để trung hoà lượng KOH sinh ra cần 200ml dung dịch HCl 0,4M tính hiệu suất phản ứng ôzôn hoá và áp suất P???

NHỚ VIẾT ĐÚNG CHÍNH TẢ

[TEX]\blue 3O_2 \rightarrow \ 2O_3 \\ O_3+2KI + H_2O \rightarrow \ 2KOH+I_2+O_2 \\ n_{O_3}=\frac{1}{2}n_{KOH} = \frac{1}{2}n_{HCl}=0,04(mol) \\ \Rightarrow H=\frac{0,04}{\frac{0,4.2}{3}}=15 % \\ \frac{P}{P_0}=\frac{0,4-0,04.1,5+0,04}{0,4}=0,95 \Rightarrow P=0,95.2=1,9 \ (atm)[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom