[Hóa 10] Ai giỏi hóa vào giúp em với !

A

acuonglao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Khối lượng riêng của Canxi kim loại là 1,55 (g/cm3 ) .Giả thiết rằng, trong tinh thể Ca nxi các nguyên tử là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng. Bán kính nguyên tử canxi tính theo lí thuyết là bao nhiêu ?

:confused::confused: !!!
 
H

hiepchau96

Thể tích của canxi: V=m/ d =....
trong tinh thể Ca nxi các nguyên tử là những hình cầu chiếm 74%
=> thể tích đúng V1= V1.74% =......

Thể tích 1 nguyên tử V2= V1/(6,02.10^23) = ....

=> áp dụng công thức V=4/3 . pi .r^3 => bán kính
 
H

hiepchau96

Đáp án của họ là 0,196 (nm) mà !! @-)@-)..................................................................................................................................................................

1nm = 10^-7 cm

==! e k đổi đơn vị à :|

:( @@ .............................................

xem lại đơn vị giùm a cái
 
N

nha_ngheo_95

V = (M/D)/(6.02x10^23) =4.3 x 10^-23 cm3
V thực = Vx74%
V= 4/3 x(piR^3)=> R = 1.96 x 10^-8 cm ,có thể đổi ra nano met

1nm = 10^-9m =10^-7 cm => R= 0.196nm
 
Last edited by a moderator:
H

hiepchau96

thì đáp án nó để là nm mà ! .......................................................................................................................................................................

ừm đáp án là nm
nhưng a làm a đổi ra cm để cho dễ tính.. xong đổi lại nm đc mà e

1,96.10^-8 (cm) = 1,96.10^-8 .10^7 = 0,196 nm ( đúng chưa nè )

1cm=10^7 nm
 
D

dhbk2013

Bài 1 : Khối lượng riêng của Canxi kim loại là 1,55 (g/cm3 ) .Giả thiết rằng, trong tinh thể Ca nxi các nguyên tử là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng. Bán kính nguyên tử canxi tính theo lí thuyết là bao nhiêu ?

=> Ý em là thế này đúng không :
$V_{mol} = \frac{40}{1,55} cm^3 = \frac{40}{1,55}.10^{21} (nm^3)$
=> $V_{1 nguyên tử} = \frac{40}{1,55}.10^{21}.\frac{74%}{100%} (nm^3)$
$V_{1 ngtử } =\frac{40}{1,55}.10^{21}.\frac{74%}{100%}.\frac{1}{6,022.10^23}$
R = $\sqrt{\frac{3V}{4\pi}} = 0,196 $(nm)
:):)
 
Top Bottom