[hóa 10] acid halogen hidric

M

mrsimple97ht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Để trung hòa hết 200g dung dịch HX (X là Halogen ) nồng độ 14.6% người ta phải dùng 250ml dung dịch NaOH 3.2M. Dung dịch axit ở trên là dung dịch :
A. HI B.HCl C.HBr D.HF

2) Cho 16.59 ml dung dịch HCL 20% (d=1.1g/ml) vào một dung dịch chứa 51gam AgNO3 thu được kết tủa A và dd B. Thể tíchđung dịch NaCl 26% (d=1.2g/ml) dùng để kết tủa hết lượng AgNO3 còn dư trong B là :
A. 37.5ml B.58.5ml C.29.8ml D.kết quả khác

3) Hỗn hợp X gồm CuO và [TEX]Fe_2[/TEX][TEX]O_3[/TEX]. Hòa tan hoàn toàn 44 gam X bằng dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được dung dịch chứa 85.25 gam muối. Mặt khác nếu khử hoàn toàn 22 gam X bằng CO dư cho hỗn hợp khí thu được sau phản ứng lội từ từ qua dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư thì thu được m gam kết tủa. Tìm m

 
V

vy000

1) Để trung hòa hết 200g dung dịch HX (X là Halogen ) nồng độ 14.6% người ta phải dùng 250ml dung dịch NaOH 3.2M. Dung dịch axit ở trên là dung dịch :
A. HI B.HCl C.HBr D.HF


$n_{HX}=n_{NaOH}=0,8 (mol)$

$M_{HX}=200.14,6:100:0,8=36,5$

X là Cl -->B

2) Cho 16.59 ml dung dịch HCl 20% (d=1.1g/ml) vào một dung dịch chứa 51gam AgNO3 thu được kết tủa A và dd B. Thể tíchđung dịch NaCl 26% (d=1.2g/ml) dùng để kết tủa hết lượng AgNO3 còn dư trong B là :
A. 37.5ml B.58.5ml C.29.8ml D.kết quả khác

$n_{HCl}=0,1 ; n_{AgNO_3}=0,3$

AgNO3 còn dư 0,2 mol

NaCl cần 0,2 mol

$V=0,2(23+35,5):26.100:1,2=37,5 ml$

~> A
 
M

mrsimple97ht

Bài 3 thì sao ạ, bài tập tết nhiều quá :(((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((
 
M

mrsimple97ht

Hòa tan hoàn toàn 14.6 gam hỗn hợp X gồm Al và Sn bằng dung dịch HCl dư, thu được 5.6 lit khí [TEX]H_2[/TEX] đktc. Thể tích khí [TEX]O_2[/TEX] đktc cần để phản ứng hoàn toàn với 14.6 gam hỗn hợp X là ?
 
O

ooeelnujikoo


3) Hỗn hợp X gồm CuO và [TEX]Fe_2[/TEX][TEX]O_3[/TEX]. Hòa tan hoàn toàn 44 gam X bằng dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được dung dịch chứa 85.25 gam muối. Mặt khác nếu khử hoàn toàn 22 gam X bằng CO dư cho hỗn hợp khí thu được sau phản ứng lội từ từ qua dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư thì thu được m gam kết tủa. Tìm m

x CuO\Rightarrow CuCl_2
yFe2O3\Rightarrow 2FeCl_3
Có 80x+160y=44 \Rightarrow x=0.15
135x+325y=85.25 \Rightarrow y=0.2
CuO\RightarrowCO_2
Fe2O3\Rightarrow 3CO_2
nCO2= 0.75 mol\Rightarrow m=147.75
 
O

ooeelnujikoo

Hòa tan hoàn toàn 14.6 gam hỗn hợp X gồm Al và Sn bằng dung dịch HCl dư, thu được 5.6 lit khí [TEX]H_2[/TEX] đktc. Thể tích khí [TEX]O_2[/TEX] đktc cần để phản ứng hoàn toàn với 14.6 gam hỗn hợp X là ?

Al x mol Sn:ymol
27x+119y=14.6 x=0.1
1.5x+y=0.25 y=0.1

4Al + 3O2 \Rightarrow
Sn+ O2 \Rightarrow
n O2=0.175 mol \Rightarrow V=3.92l
 
M

mrsimple97ht

1)Cho 10.8 gam một kim loại M tác dụng với khí Clo thấy tạo thành 53.4 gam muối clorua kim loại. Xác định tên kim loại M
2)Để oxi hóa hoàn toàn 0.01 mol [TEX]CrCl_3[/TEX] thành [TEX]K_2[/TEX][TEX]CrO_4[/TEX] bằng [TEX]Cl_2[/TEX] khi có mặt KOH, lượng tối thiểu [TEX]Cl_2[/TEX] và KOH tương ứng là:
A. 0.03 mol và 0.08mol B.0.03 mol và 0.04 mol C.0.015 mol và 0.08 mol D.0.015 mol và 0.04 mol
 
M

missyouverrymuch

2M+nCl2---->2MCln
(n là hóa trị của M trong MCl)
ta có nM=10,8:M (M la KLNT)
theo ptpu thì ta có:
10,8:Mx(M+35,5n)=53,4
<=>42,6M=383,4n
<=>M=383,4n/M lúc này M fụ thụôc vào n nên lập bảng giá trị của n với n=1,2,3(do M là KL nên chỉ sảy ra n=1,2,3)
1)n=1 =>M=9(loại)
2)n=2 =>M=18(loai)
3)n=3 =>M=27( Al)
vậy KL là Al
 
Top Bottom