Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bạn viết pthh của bạn ra được không?
Mình nghĩ là H2SO4 đặc nóngH2SO4 đặc nóng hay đặc nguội vậy bạn ???
Bạn học phương pháp bảo toàn electron chưa?
mk học rồiBạn học phương pháp bảo toàn electron chưa?
nFe=a ; nMg=b
Mkl bt r....Mk tính số mol của SO2 bị nhầm..nFe=a ; nMg=b
56a+24b=9,2
BT(e): 3a+2b= 0,3.2
=> a,b
2Fe + 6H2SO4 ==> Fe2(SO4)3 +3SO2 + 6H2O
Mg + 2H2SO4 ==> MgSO4 + SO2 + 2H2O
chưa học BTe thì đặt mol vào pt có pt theo mol SO2: 1,5a+b=0,3
Mik tính số mol của SO2 bị nhầm..SrBạn học phương pháp bảo toàn electron chưa?
Mình cũng giải đc hệ giống bạn mànFe=a ; nMg=b
56a+24b=9,2
BT(e): 3a+2b= 0,3.2
=> a,b
2Fe + 6H2SO4 ==> Fe2(SO4)3 +3SO2 + 6H2O
Mg + 2H2SO4 ==> MgSO4 + SO2 + 2H2O
chưa học BTe thì đặt mol vào pt có pt theo mol SO2: 1,5a+b=0,3
thì t nói gì sao?Mình cũng giải đc hệ giống bạn mà