hóa 10 _phương pháp đường chéo

F

forever_l0v3_1907

R

raspberry

[TEX]n_{CO_{2}}=\frac{0,448}{22,4}=0,02=n_{BaCO_{3}}+n_{CaCO_{3}}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow\bar{M}=\frac{3,164}{0,02}=158,2[/TEX]

Áp dụng sơ đồ đường chéo:

[TEX]M_{BaCO_{3}} = 197 [/TEX]
[TEX]|100-158,2|=58,2[/TEX]​
[TEX]\bar{M}=158,2[/TEX]​
[TEX]M_{CaCO_{3}} = 100 [/TEX]
[TEX]|197-158,2|=38,8[/TEX]​

[TEX]\Rightarrow [/TEX] [TEX]% \mathrm{n_{BaCO_{3}}=\frac{58,2}{58,2+38,8}.100%=60%}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kimoanh10a4

Bạn có thể giúp mình giải thích pp đường chéo này được không? Mình rất muốn hiểu thêm về pp này
THANKS rất nhiều
_______________________________________________________________________
I LOVE D.GRAYMAN
 
K

kimoanh10a4

có bạn nào học trực tuyến hóa trên học mãi không? Thầy ở trên mạng có dạy nhiều pp không.
Please! Cho mình biết với!
THANKS rất nhiều!
 
N

nguyenvanhieu1995

Bạn có thể giúp mình giải thích pp đường chéo này được không? Mình rất muốn hiểu thêm về pp này
THANKS rất nhiều
_______________________________________________________________________
I LOVE D.GRAYMAN
MA ------------------------ Mtb-MA=m1
------------------ Mtb
MB --------------------- MB-Mtb=m2

\RightarrowMA/MB=m1/m2

PP này áp dụng cho cả thể tích( cũng như số mol).....
 
Last edited by a moderator:
T

trinhchithanh_1689

SÁch tham khảo

Em ơi mua sách các phương pháp giải nhanh toán hoá học thì sẽ nói kĩ về các phương pháp đấy.Phương pháp đường chéo là 1 trong các phương pháp thường sử dụng để giải nhanh đấy.
 
F

forever_l0v3_1907

lên gôgle rồi bấm phương pháp đường chéo là có mà
với lại ở trên lớp cô giáo cũng giảng mà
 
Last edited by a moderator:
F

forever_l0v3_1907

bài tập tìm nguyên tố
bài 1 :
hoà tan 3,96 gam hỗn hợp MG và một kim loại X hoá trị ba vào 300 ml dung dịch HCL 2M .để trung hoà áit dư cần 180 ml dung dịch NAOH 1M.tìm X (biết Mx>24)
bài 2 :
hoà tan 6,9 gam hỗn hợp MG và một kim loại hoá trị hai bằng dung dịch H2SO4 loãng dư được 13,44 lít khí .hai kim loại là?
bài 3 :
hoà tan hoàn toàn 1,7 gam hỗn hợp ZN và kim loại kiềm thổ X trong dung dịch HCL dư được 0,672 lít khí (đktc).mặt khác để hoà tan 1,9 gam X dùng không hết 200 ml dung dịch HCL 0,5 M . X và % khối lượng muối natrix là ?
làm hộ mình đi
 
Top Bottom