[HOÁ 10]_Nồng độ dung dichk

V

vampire_anniv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 800ml dd NaOH có 8g NaOh
a.Tính nồng dộ mol cua dd NaOh
b.Phải thêm bao nhiêu ml nước vào 200ml dd NaOH để có dd NaOh o,1 mol
Câu a tớ biết làm còn câu b thì chưa giải ra được ,giúp tớ nhé!!!;)

>>> Chú ý: Cách đặt tên topic
>>> đã sửa
 
Last edited by a moderator:
B

bluesky_hvt

Mình làm thử nhá! ko chắc là sẽ đúng đâu!
a) là 0.25 mol chắc bạn cũng tính ra rồi.
b) có 800 ml dd NaOH có 8 g NaOH
-> 200-------------------2----------
=> số mol NaOH = 2/40= 0.05
gọi thể tích nước cần thêm là x ta có:
0.05/ (x+200)=0.1
giải hệ ra ta có x = 0.3 l
= 300 ml
(theo mình thì là làm như thế, các bạn nếu thấy sai thì sửa giúp mình nhá!)
 
G

gororo

Bạn kia làm đúng roài nhưng nếu đã học về công thức đường chéo sẽ nhanh hơn đó:
Cm HCl :0,25.........................0,1
..............................0,1
Cm H2O:0 .............................0,15
Có:CmHCl/CmH2O=VH2O/VHCl
=>VH2O=(0,15/0,1).0,2=0,3l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom