[[hoá 10] 31 bài tập 6 sgk nâng cao, trang 130

C

chuotcon1212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10,000 lít H2 và 6,720 lít cl2 dkc tác dụng với nhau rồi hòa tan sản phẩm vào 385.400g nước ta thu dc dd A. lấy 50,000g dd A cho tác dụng vs dd AgNO3 (lấy dư) thu được 7,175g kết tủa, tính hiệu suất phản ứng giữa hidro và clo
 
H

hoangvancoi

de ma

HCl + Ag NO3 => AgCl + HNO3
0,05 <=0,05
số g nuoc chua 0,05 mol HCl la: 50-0,05*36,5=48,175 g
385,4 g nuoc chua so mol HCl la: 385,4/48,175 * 0,05=0,4 mol
Vì số mol H2 lon hon số mol HCl nên H2 dư
H2 + Cl2 => 2HCl
0,3 => 0,6
Hiệu suất của phản ứng là: 0,4/0,6 *100%=66,67%
 
Top Bottom