[Hoá 10]3 bài tập về muối halogenua + AgNO3

S

smilelove_chuotxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 6: Cho 31, 84 gam hỗn hợp $NaX$ và $NaY$ ( X,Y là 2 halogen ở hai chu kì kế tiếp nhau ) và dung dịch $AgNO_3$ dư thu được 57,34 gam kết tủa . Xát định công thức của $NaX$ và $NaY$


câu 9:
cho $16,59 ml HCl$ 20% (d=1,2 g/ml ) vào dung dịch của $AgNO_3$ thu được kết tủa A và dung dịch B.Cho V (l) dung dịch NaCL 26% (d=1,2 g/ml) dùng kết tủa hết $AgNO_3$ dư trong B .Tính V?



Câu 10 ' cho 26,6 gam hỗn hợp $KCl$ và $NaCl$ hòa tan vào nước thu được 500 g dung dịch . Cho dugn dịch trên tác dụng vừa đủ với $AgNO_3$ thì thu được 57,4 gam kết tủa . Tính % $NaCl$ và $KCl$ có trong hỗn hợp
 
Last edited by a moderator:
B

bont

câu 6: Cho 31, 84 gam hỗn hợp NaX và NaY ( X,Y là 2 halogen ở hai chu kì kế tiếp nhau ) và dung dịch $AgNO_3$ dư thu được 57,34 gam kết tủa . Xác định công thức của NaX và NaY


n(NaX+NaY)= (57.34-31.84)/(108-23)=0.3
==> M(tb)==> X Y
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

câu 6: Cho 31, 84 gam hỗn hợp NaX và NaY ( X,Y là 2 halogen ở hai chu kì kế tiếp nhau ) và dung dịch Ag dư thu được 57,34 gam kết tủa . Xát định công thức của NaX và NaY
câu 9:
cho 16,59 ml HCl 20% (d=1,2 g/ml ) vào dung dịch của AgNO3 thu được kết tủa A và dung dịch B.Cho V (l) dung dịch NaCL 26% (d=1,2 g/ml) dùng kết tủa hết dư trong B .Tính V?

Câu 10 ' cho 26,6 gam hỗn hợp KCl và NaCl hòa tan vào nước thu được 500 g dung dịch . Cho dugn dịch trên tác dụng vừa đủ với AgNO3 thì thu được 57,4 gam kết tủa . Tính % NaCl và KCl có trong hỗn hợp

6. gọi 2 muối là NaR

giả sử 2 muối cùng tạo kết tủa

NaR+AgNO3-->NaNO3+AgR

ta có [TEX]\frac{31,84}{23+R}[/TEX] = [TEX]\frac{57,34}{108+R}[/TEX]

giải ra R=83,1333

vậy X, Y có thể là Br(80) và I(127)

P/s: nếu làm bài tra thì bạn phải nháp và giả sử trường hợp sai trước sau đó mới trình bày TH đúng nhé :D

10. gọi nKCl=x, nNaCl=y

74,5x+58,5x=26,6
143,5x+143,5y=57,4

-->x=0,175, y=0,225

~~~>%
 
Top Bottom