[hoá 10]3 bài hòa về oxit

T

trangc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho mg hh x gồm Na2O và Al hòa tan hết vào n'c dư thu dc 200ml đ A chỉ chứa 1 chất tan duy nhất có nồng độ 0,2M. Tính m
2. Hòa tan hết mg hhx gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng HNO3 đặc nóng thu dc 4,48l NÒ2(DKTC) khô cạn dd sau p.ư dc 145,2 g muối . tính gt của m
3 để khủ hoàn toàn 3,04 hh x gồm FeO,Fe2O3,F3O4 thì cần 0,05 mol H2 . Mặt # hòa tan hoàn toàn 3,04 g hhx trong đ H2SO4 (đ,nóng) thì thu dc V ml SÒ (dktc) tính V
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1, cho mg hh x gồm Na2O và Al hòa tan hết vào n'c dư thu dc 200ml đ A chỉ chứa 1 chất tan duy nhất có nồng độ 0,2M. Tính m
2. Hòa tan hết mg hhx gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng HNO3 đặc nóng thu dc 4,48l NÒ2(DKTC) khô cạn dd sau p.ư dc 145,2 g muối . tính gt của m
3 để khủ hoàn toàn 3,04 hh x gồm FeO,Fe2O3,F3O4 thì cần 0,05 mol H2 . Mặt # hòa tan hoàn toàn 3,04 g hhx trong đ H2SO4 (đ,nóng) thì thu dc V ml SÒ (dktc) tính V

1,
[TEX]Na2O+H2O---->2NaOH [/TEX]

[TEX]2NaOH+2Al+2H2O---->2NaAlO2+3H2[/TEX]

Chất tan duy nhất NaAlO2

[TEX]n_{NaAlO2 }=0,2.0,2=0,04[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m=0,04.27+0,02.62=2,32 g[/TEX]

2, Quy đổi hỗn hợp trên thành Fe và O2

[TEX]n_{Fe}=\frac{145,2}{242}=0,6 [/TEX]

theo bảo toàn e

[TEX]n_{O2}=\frac{0,6.3-0,2}{4}=0,4[/TEX]

[TEX]=> m= 0,4.32+0,6.56=46,4g[/TEX]

3,
[TEX]H_2^o+2e--->H^{-1}_2[/TEX]
[TEX]0,05.....0,1[/TEX]

[TEX]S^{+6}+2e------>S^{+4}[/TEX]

[TEX]=> V=0,05.22,4=1,12l[/TEX]
 
T

trangc1

1,
[TEX]Na2O+H2O---->2NaOH [/TEX]

[TEX]2NaOH+2Al+2H2O---->2NaAlO2+3H2[/TEX]

Chất tan duy nhất NaAlO2

[TEX]n_{NaAlO2 }=0,2.0,2=0,04[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m=0,04.27+[COLOR="Red"]0,02.62[/COLOR]=2,32 g[/TEX]

2, Quy đổi hỗn hợp trên thành Fe và O2

[TEX]n_{Fe}=\frac{145,2}{242}=0,6 [/TEX]

theo bảo toàn e

[TEX]n_{O2}=\frac{0,6.3-0,2}{4}=0,4[/TEX]

[TEX]=> m= 0,4.32+0,6.56=46,4g[/TEX]

3,
[TEX]H_2^o+2e--->H^{-1}_2[/TEX]
[TEX]0,05.....0,1[/TEX]

[TEX]S^{+6}+2e------>S^{+4}[/TEX]

[TEX]=> V=0,05.22,4=1,12l[/TEX]
số n của Al = NaAlO2 sao lại = có 0,02
2. e chưa học quy đổi sang Fe vs O2 hướng dẫn kí dc k
3 lam kỉu j k hju sgk e mới học đến bài AO thôi
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

số n của Al = NaAlO2 sao lại = có 0,02
2. e chưa học quy đổi sang Fe vs O2 hướng dẫn kí dc k
3 lam kỉu j k hju sgk e mới học đến bài AO thôi

bài 1 0,02 là số mol của Na2O chứ em
nNa2O=1/2 .nNaOH mà :D
bài 2 em chưa học quy đổi thì chắc phải viết phương trình ra rùi đặt số mol từng cái ra
từ muối suy ra đc số mol của Fe rồi giẩi hệ chắc là ra ;))
 
Top Bottom