Hoá 10 2 câu trắc nghiệm

  • Thread starter thachthao3081996
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,301

T

thachthao3081996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trường mình cho đề cương ôn tập mà sao bài này nó kì kì
Hoà tan hoàn toàn 12.9g hỗn hợp 2 lim loại Cu và Zn bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được 3.36l SO2 (đktc);0.425g H2S(mình ko biết H2S này ở đâu ra) và dd muối sunfat. tính % khối lượng 2 kim loại?
A 45.54% Cu: 54.46 % Zn
B 49.61%Cu: 50.39%Zn
C. 50.15% Cu: 49.85%Zn
D. 51.08%Cu và 48.92%Zn

Hoà tan hoàn toàn 2 KL Al và Zn bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được 7.616l SO2 (đktc) và 0.64 g S (mình ko nghĩ ra nổi S tạo thành được). Tính tổng khối lượng muối tạo thành?
A. 50.3g
B. 49.8g
B. 47.15g
D.45.26g

Chú ý: Ko đc sử dụng chữ đỏ trong bài viết :)
 
Last edited by a moderator:
C

chemikp

trả lời

Nó ra cái gì là kệ nó chứ bạn? đâu nhất thiết kim loại pư vs H2SO4 đặc nóng chỉ cho ra SO2 đâu? ví dụ nếu bạn cho Mg + HNO3 có thể ra Mg(NO3)2 + NO2 + NO + N2 + N2O + NH4NO3 + H2O cũng chẳng ảnh hưởng. thậm chí viết là ra NxOy cũng có ai làm gì được đâu .hi . quan trọng là bạn cứ áp dụng bình thường, giải ra đáp số đúng là ăn điểm . hehe. 2 bài dưới giải theo bảo toàn e.

=> 64x + 65y = 12,9
2x + 2y = 0,325

=> x=y=0,1 mol
=> m mỗi KL ==> chọn B

bài 2
có n SO2 = 0,34 mol , n S = 0,02 mol
=> nSO2 : nS = 17 :1
coi chung 2 KL là M hóa trị n

40M + 38n H2SO4 đặc nóng ---> 20M2(SO4)n + 17nSO2 + nS + 38nH2O

có nH2SO4 = 38nS = 0,76 mol
nH2O = nH2SO4 = 0,76 mol

gọi số mol M là a mol
suy ra số mol muối là 0,5a mol
Theo ĐLBTKL :
Ma + 0,76x98 = 0,5a x(2M+96x3) + 0,34x64 + 0,02x32 + 0,76x18
=> a = 4/15 mol

đặt số mol Al=x , số mol Zn = y mol

bảo toàn e, có hệ:
x+y=4/15
3x + 2y =0,8

giải hệ này ra x=4/15 , y=0 .
thử ra ko có kq nào đúng. có lẽ nhầm ở đâu chăng? bạn nào phát hiện giúp mình xem???
 
Top Bottom