[Hoá 10]2 câu hỏi về halogen

P

phaletuyet197

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 giải thích vì sao các nguyên tố halogen không có ở trạng thái tự do trong tự nhiên
2 cho một lượng đơn chất halogen tác dụng hết với magie thu được 19g magie halogenua.Cũng lượng đơn chất haloge đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8g nhôm halogenua.Xác định tên và khối lượng đơn chất halogen nói trên:confused::confused:


Chú ý cách đặt tiêu đề:
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1.

các halogen là những chất oxi hóa khá mạnh trong đó Flo là mạnh nhất trong tất cả các nguyên tố vì vậy nó ko thể tồn tại đơn chất trong tự nhiên đc

2.

Mg+X2-->MgX2
2Al+3X2-->2AlX3

ta có
[TEX]\frac{19}{24+2X}[/TEX] = [TEX]\frac{17,8.1,5}{27+3X}[/TEX]

giải ra X=35,5(Cl)
 
C

cry_with_me

KH nguyến tố halogen là X , đặt a là số mol ptu X2X_2
ptpu:
Mg + X2X_2 ----> MgX2X_2
mol :     a>a\ \ \ \ \ a -->a

2Al + 3X2X_2 ---> 2AlX3X_3
mol:      a>2a3\ \ \ \ \ a---> \frac{2a}{3}

từ pt => (24 + 2X).a =19 => a=1924+2X\frac{19}{24+2X}

(27 + 3X).1,5a =17,8 => a=$\frac{17,8.3}{(27+3X).2}

=>X=35,5
=> a=0,2 => mcl2=14,2m_{cl_2}=14,2 (gam)
 

SPEARIES

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
2
1
6
26
TP Hồ Chí Minh
NGUYỄN KHUYẾN
mơn mấy bạnn nhiều ạ
 
Last edited:
Top Bottom