[Hóa 10] 2 bài về H2SO4

V

vuduybttnvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho 19,2g 1 kim loại M hòa tan hoàn toàn trong HNO3 thu đc 4,48 lít khí NO ở dktc. xác định kim loại M
2, hòa tan hoàn toàn 16,2g 1 kim loại hóa trị chưa biết bằng HNO3 thu đc 5,61 khí ở đktc nặng 7,2g gồm NO và NÒ xác định KL
Chú ý: [Hóa 10]+ tiêu đề topic :)
 
Last edited by a moderator:
P

phamtruongdinh

cả 2 bài ta đều sử dụng bt e.
Bài 1: Ta có (19.2*n)/M=0.2*3 (n là hóa trị)
=>M=32n=>M là Cu
bài 2: tính sô mol NO, NO2, xong làm tương tự bài 1.
 
V

vuduybttnvn

bạn làm ơn giải kỹ ra zùm mình mình k hiểu bạn viết thế mình khó suy ra quá
 
L

lovelybones311

1, cho 19,2g 1 kim loại M hòa tan hoàn toàn trong HNO3 thu đc 4,48 lít khí NO ở dktc. xác định kim loại M
2, hòa tan hoàn toàn 16,2g 1 kim loại hóa trị chưa biết bằng HNO3 thu đc 5,61 khí ở đktc nặng 7,2g gồm NO và NÒ xác định KL
1) n NO=0,2 mol;A là khối lượng mol của M
3M + 4nHNO3 --->3M(NO3)n + nNO + 2nH2O
19,2/A = > 6,4n/A (mol)
ta có : 6,4n/A=0,2=>A=32n
n là hóa trị kim lọai nên n thuộc tập 1,2,3
vậy M là Cu: khối lượng mol 64g,hóa trị 2
2)từ từ mình đi ăn cơm đã
 
Top Bottom