[Hoá 10]2 bài tập halogen

T

talathangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan hỗn hợp gồm NaCl và NaBr vào nước rồi cho tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được hỗn hợp 2 kết tủa, biết số gam kết tủa thu được bằng số gam AgNO3 phản ứng. Tính % theo khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp đầu.
Bài 2: Cho 3 kim loại Mg, Fe, Zn tác dụng vừa đủ với 2 lít dung dịch HNO3 có nồng độ C mol thu được 1,792 lít hỗn hợp khí gồm N2 và NO2 ( đktc) có tỷ khối hơi so với H2 bằng 9,25. Tính C mol
Cám ơn mọi người.
 
K

kakashi_hatake

Bài 1: Hòa tan hỗn hợp gồm NaCl và NaBr vào nước rồi cho tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được hỗn hợp 2 kết tủa, biết số gam kết tủa thu được bằng số gam AgNO3 phản ứng. Tính % theo khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp đầu.
Bài 2: Cho 3 kim loại Mg, Fe, Zn tác dụng vừa đủ với 2 lít dung dịch HNO3 có nồng độ C mol thu được 1,792 lít hỗn hợp khí gồm N2 và NO2 ( đktc) có tỷ khối hơi so với H2 bằng 9,25. Tính C mol
Cám ơn mọi người.

Bài 1
$m_{AgNO_3}=m_{AgBr}+m_{AgCl} \leftrightarrow 80a+35.5b=62(a+b) \leftrightarrow 18a=26.5b \rightarrow n_{NaCl}=b=18, \ n_{NaBr}=a=26.5 $
Từ đó tính % khối lượng mỗi muối ban đầu

Bài 2
Có $n_{N_2}=a , \ n_{NO_2}=b \ mol \\ \rightarrow a+b=0.08, \ 28a+46b=0,08.9,25.2=1.48 $

Giải không ra số mol $N_2, \ NO_2$ bạn xem có sai đề không
 
Top Bottom