hóa 10 2 bài khá

D

duonghongsonmeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a(g) Fe pư với O2 ( trong không khí) . sau 1 thời gian thu được 72,5 g hỗn hợp A gồm FeO , Fe2O3 ,Fe3O4, cho hỗn hợp A pư với H2SO4 thu được 6,72 l SO2 . TÌM a
2, Nùng 28(g) Fe trong O2 thu được a(g) rắn A gồm các oxit sắt . hòa tan hết A trong HNO3 thu được 2,24 l NO . tìm a
 
N

npakjoker

[COLOR="YellowGreen"
Câu 2:
nFe = 0,5 (mol)
nNO = 0,1 (mol)
Áp dụng định luật bảo toàn e ta có :
3.nFe = 4.nO2 + 3.nNO
=> nO2 = 0,3 (mol)
a = mFe + mO2 = 28 +0,3.32 = 37,6 (g)
[/COLOR]
 
Top Bottom