[ hóa 10 ] 1 vài câu hơi khó

V

vuquynhthuhatinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giả sử cho 9,6 g [TEX]Cu[/TEX] vào 100ml d d [TEX]AgNO_3[/TEX] 0,2M. Sau khi phản ứng kết thúc thu được m gam chất rắn. Tính m (mình tính đc 11,12g)
2. Cho 19,5 g một kim loại M hóa trị n tan hết trong d d [TEX]HNO_3[/TEX] thu được 4,48 l khí [TEX]NO[/TEX](ĐKTC). Tìm M?
3. Cho 2,7 g hỗn hợp bột X gồm [TEX]Fe [/TEX] và [TEX]Cu[/TEX]tác dụng với d d [TEX]CuSO_4[/TEX]. Sau một thời gian, thu được dung dịch Y và 2,84 g chất rắn Z. Cho toàn bộ Z vào d d [TEX]H_2SO_4[/TEX](loãng, dư). Sau khi các phản ứng kết thúc thì khối lượng rắn giảm 0,28 g và d d thu được chỉ chứa một muối duy nhất. Xđ phần trăm khối lượng của Fe trong X?
4. Cho 2,24 g bột [TEX]Fe[/TEX] vào 200ml d d chứa hỗn hợp gồm [TEX]AgNO_3[/TEX]0,1M và [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] 0,5M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được d d X và m gam chất rắn Y. Tính giá trị m?

MẤY BẠN LÀM GIÚP MÌNH MẤY BÀI NÀY CÁI NHA. CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU:khi (69)::khi (154):
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 2:

Bảo toàn e, ta có: n. nM=3.nNO=0,6

-->19,5n : M=0,6 -->M=32,5n -->M=65 (Zn)

Bài 4:

Bảo toàn e, ta có: 2.nFe< nAg+ + 2.nCu2+

-->KL pu hết, Cu2+ dư -->Viết pthh, tính
 
V

vuquynhthuhatinh

Câu còn lại

1. Giả sử cho 9,6 g [tex]cu[/tex] vào 100ml d d [tex]agno_3[/tex] 0,2m. Sau khi phản ứng kết thúc thu được m gam chất rắn. Tính m (mình tính đc 11,12g)

3. Cho 2,7 g hỗn hợp bột x gồm [tex]fe [/tex] và [tex]cu[/tex]tác dụng với d d [tex]cuso_4[/tex]. Sau một thời gian, thu được dung dịch y và 2,84 g chất rắn z. Cho toàn bộ z vào d d [tex]h_2so_4[/tex](loãng, dư). Sau khi các phản ứng kết thúc thì khối lượng rắn giảm 0,28 g và d d thu được chỉ chứa một muối duy nhất. Xđ phần trăm khối lượng của fe trong x?


Mấy bạn làm giúp mình mấy bài này cái nha. Cảm ơn các bạn nhiều:khi (69)::khi (154):

làm giúp mình mấy bài này nựa đi mai mình cần rồi................................................................................................................................................
 
C

cucajtrang

4/ $Gọi m_Fe=x, m_Cu= y =>56x+64y=2,7$(1)
Vì chất rắn Z tác dụng với $ H_2SO_4$ nên trong Z có Fe=> $m_Fedư=0,28=> n_Fe dư=0,005mol$
=>$ n_Fepư=x-0,005= n_Cu$
=> 64(x-0,005+y)+0,28=2,84(2)
Giải (1) và (2)
 
Top Bottom