[Hóa 10] 1 số Bài tập

V

vl196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 4,48 lít (đktc) hỗn hợp X gồm [TEX]H_2[/TEX] và [TEX]Cl_2[/TEX] vào một bình lớn. Sau một thời gian thì thu được hỗn hợp khí Y trong đó có 62,5 % HCl, 6,25 % [TEX]Cl_2[/TEX] về thể tích.
a. Tính hiệu suất phản ứng
b. Cho hỗn hợp Y qua 50g dd KOH 28 % ở [TEX]100^0 C[/TEX] để phản ứng hoàn toàn được dung dịch Z. Tính nồng độ % của các chất Z.
2. Cho 6,375g hỗn hợp A gồm 3 muối [TEX]MgCl_2[/TEX], [TEX]NaCl[/TEX] và [TEX]ZnCl_2[/TEX] tác dụng với 75 ml dd [TEX]AgNO_3[/TEX] 2M. Sau khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn B và dd D. Lọc tách B, cho 3,36g bột Fe vào D để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd E và chất rắn F. Cho F vào dd HCl dư thu được 0,896 lít khí (đktc).Cho NaOH dư vào E, lọc lấy kết tủa, nung trong không khí đén khối lượng không đổi thu được 2,4g chất rắn.
a. Tính khối lượng B và F
b.Tính % mỗi muối trong hỗn hợp A theo khối lượng.
 
B

binbon249

1. cho 4,48 lít (đktc) hỗn hợp X gồm [TEX]H_2[/TEX] và [TEX]Cl_2[/TEX] vào một bình lớn. Sau một thời gian thì thu được hỗn hợp khí Y trong đó có 62,5 % HCl, 6,25 % [TEX]Cl_2[/TEX] về thể tích.
a. Tính hiệu suất phản ứng
b. Cho hỗn hợp Y qua 50g dd KOH 28 % ở [TEX]100^0 C[/TEX] để phản ứng hoàn toàn được dung dịch Z. Tính nồng độ % của các chất Z.

a. Hỗn hợp thu đc hồm 62.5% HCl và 6.25 % Cl2. Đáng nhẽ ra tổng của chúng phải = 100% nhưng ở đây ko =. Vì vậy hiệu suất của phản ứng chính băng tổng của chúng = 62.5 + 6.25 =68.75%

b. khi cho hh Y qua KOH thì Cl2 dư sẽ pư với KOH theo pt

[TEX]Cl_2 + KOH -100-> KCl + KClO_3 + H_2O[/TEX]​

Phản ứng trên có thể xảy ra ở 70*C.
 
V

vl196

a. Hỗn hợp thu đc hồm 62.5% HCl và 6.25 % Cl2. Đáng nhẽ ra tổng của chúng phải = 100% nhưng ở đây ko =. Vì vậy hiệu suất của phản ứng chính băng tổng của chúng = 62.5 + 6.25 =68.75%

b. khi cho hh Y qua KOH thì Cl2 dư sẽ pư với KOH theo pt

[TEX]Cl_2 + KOH -100-> KCl + KClO_3 + H_2O[/TEX]​

Phản ứng trên có thể xảy ra ở 70*C.

sai rồi bạn không thấy còn thiếu [TEX]H_2[/TEX] dư à...
=> còn 31,25 % [TEX]H_2[/TEX] dư
Phản ứng không hoàn toàn
 
Top Bottom