[hÓA 10] 1 BÀI TẬP HAY

T

thaisang_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan m gam hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M có hoá trị không đổi vào dung dịch HCL dư thu được 1,008 L khí ở đktc và dung dịch chứa 4,575 gam muối khan.
1/tính m
2/đem hoà tan hết m gam hỗn hợp A trong dung dich hỗn hợp HNO3 và H2SO4 đặc thu được1.8816 L hỗn hợp khí NO2 và SO2 có tỉ khối so với hiđrô là 25,25 ở đktc.Xác định tên kim loại M
giải câu 2 cụ thể dùm cái/:(:)>-o-+/********************************************************?????????:confused::)
:)>-thank you nhiu nha o-+
 
C

chienam1c

Thế có phải giải câu 1 cụ thể hok để còn bít đương chứ
Làm Câu 2 có liên wan đến câu 1 mà
 
K

kenlitu

bài này mình cũng ko hiểu , ai biết giải giúp
à mà pos nhầm rồi đây là box toán mà , cái này phải pos xang bõ hoá chứ
 
A

anhtranglunglinh

Bài này thì:
a) dùng định luật bảo toàn khối lượng ra là 1,38
b)dùng định luật bảo toàn e là ra kim loai M là Al
 
G

gacon_lonton_timban

Đc chưa nhỉ ^^?

Hoà tan m gam hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M có hoá trị không đổi vào dung dịch HCL dư thu được 1,008 L khí ở đktc và dung dịch chứa 4,575 gam muối khan.
1/tính m
2/đem hoà tan hết m gam hỗn hợp A trong dung dich hỗn hợp HNO3 và H2SO4 đặc thu được1.8816 L hỗn hợp khí NO2 và SO2 có tỉ khối so với hiđrô là 25,25 ở đktc.Xác định tên kim loại M
giải câu 2 cụ thể dùm cái/:(:)>-o
:)>-thank you nhiu nha o-+
1/m=4,575+0,045.2 -0,045.2.36,5 = 1,38 g
2/ Td với HCl:
[TEX]Fe --> Fe^{+2} +2e[/TEX]
a------------------------2a
[TEX]M ----> M^{+n} + ne[/TEX]
b----------------------nb
[TEX] 2H^+ + 2e---> H_2[/TEX]-----------0,09---0,045
=> 56a + Mb = 1,38 (*)
2a+nb=0,09(*)(*)
Td với 2 ax:
[TEX]Fe --> Fe^{+3} +3e[/TEX]
a------------------------3a
[TEX]M ----> M^{+n} + ne[/TEX]
b----------------------nb
[TEX]N^{+5} +1e ---> N^{+4}[/TEX]
-----------0,063-------0,063
[TEX]S^{+6} + 2e----> S^{+4}[/TEX]
------------0,042------0,021
3a+nb = 0,105(*)(*)(*)
Từ (*) và (*)(*)(*) => a=0,015
Kết hợp các PT. đc : M=9n
=========> M là Al :)>-:)>-
 
A

anhtranglunglinh

b)Rõ hơn nè
gọi số mol Fe:x, M:y,hoá trị M là a
Dựa vào M_tb tính được số mol NO2 là 0,063;SO2 là 0,021

Ta có
Theo định luật bảo toàn e ta có pt 3x+ay=0,105(1)
Theo phần a, m=1,38 =>56x+My=1,38(2)
Theo pt pu ta có x+ay/2=0,045(3)
Giải hệ 3 pt này là ra
 
B

boy_depzai_92

Hoà tan m gam hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M có hoá trị không đổi vào dung dịch HCL dư thu được 1,008 L khí ở đktc và dung dịch chứa 4,575 gam muối khan.
1/tính m
2/đem hoà tan hết m gam hỗn hợp A trong dung dich hỗn hợp HNO3 và H2SO4 đặc thu được1.8816 L hỗn hợp khí NO2 và SO2 có tỉ khối so với hiđrô là 25,25 ở đktc.Xác định tên kim loại M
giải câu 2 cụ thể dùm cái/:(:)>-o-+/********************************************************?????????:confused::)
:)>-thank you nhiu nha o-+

[tex]n_{Cl^-}=2n_{H_2}=0,09[/tex]
[tex]m=m_{muoi'}-m_{Cl^-}=4,575-0,09.35,5=1,38[/tex]
 
Top Bottom