[Hóa 10]1 bài duy nhất !

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhsao3200

Hòa tan 17,2g Kloại A và Ôxit của nó vào nước . Cô cạn dung dịch thu 22,4g Hiđrôxit khan.
a. Xác định A, biết A thuộc IA
b. Tính % k.lượng hỗn hợp đầu
>-

Bạn ơi cái đề là tổng số gam bằng 17.2 hay sao bạn nói rõ được ko
 
G

giotbuonkhongten

Hòa tan 17,2g Kloại A và Ôxit của nó vào nước . Cô cạn dung dịch thu 22,4g Hiđrôxit khan.
a. Xác định A, biết A thuộc IA
b. Tính % k.lượng hỗn hợp đầu
:)>-

Bài này dùng chặn khoảng M

Đặt x, y lần lượt số mol A và A2O

--> x + 2y = 22,4/ (M + 17) (*)

Mx + (2M + 16)y = 17,2

--> M(x + 2y) + 16y = 17,2 thế (*) vào
[TEX] --> \frac{22,4M}{M + 17,2} < 17,2[/TEX]

--> A < 59,5 < 2M + 16

--> 21,75 < A < 59,5.

--> Na hoặc K

[FONT=.VnTime]- [/FONT]%Na = 2,67% --> %Na2O = 97,33%
- %K = 45,3% --> %K2O = 54,7%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom